Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa

(CTG) Sau nhiều tuần hỗ trợ bà con khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, những áo xanh tình nguyện của Đại học Đà Nẵng đã để lại nhiều thành quả cùng tình cảm tốt đẹp, góp phần thiết thực giúp người dân các địa phương tại nơi đóng quân.

 
 
Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 1

Sinh viên tình nguyện chở vật liệu xây dựng về làm đường giúp đồng bào Cơ Tu.

Chiều 29/8, Ban chấp hành Đoàn Đại học (ĐH) Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Tại buổi tổng kết, TS Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng cho hay, Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2022, với sự tham gia của các đội hình từ 8 đơn vị Đoàn trực thuộc, đã hành quân đến các xã Đăk Tơ Lung (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum); xã Sơn Màu (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi); các xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước), hai xã Duy Phước và Duy Vinh (huyện Duy Xuyên), xã Hiệp Hòa (huyện Hiệp Đức) của tỉnh Quảng Nam; hai xã Hòa Bắc, Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) và Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng thuộc TP. Đà Nẵng.

Chiến dịch “mùa hè xanh” năm nay đã thực hiện được nhiều công trình và mô hình thiết thực. Đó là nhiều buổi tập huấn kỹ năng, kiến thức bổ ích, thiết thực cho bà con nhân dân ở các địa phương đóng quân.

Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 2

Trẻ em vùng cao với những cuốn sách, truyện tranh do các anh chị TNV trao tặng.

Ngoài ra, các đoàn, đội chú trọng tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, hướng dẫn phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc, quản trị cảm xúc qua tình huống thực tế, tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, kỹ năng sơ cấp cứu, tuyên truyền pháp luật thông qua các phiên tòa giả định...

Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 3

Sinh viên tình nguyện phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám miễn phí cho người dân những vùng khó khăn.

Các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương cũng diễn ra sôi nổi. Các đoàn tình nguyện đã tặng, thi công lắp đặt 90 trụ đèn năng lượng mặt trời và hỗ trợ 30 bộ đèn năng lượng mặt trời dùng cho sinh hoạt trong gia đình tại huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và hai huyện Hiệp Đức, Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam).

Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 4

Thi công lắp đặt các trụ đèn năng lượng mặt trời giúp đồng bào các huyện vùng cao

Các đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình chính sách, người có công, tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, tổ chức thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Các cấp bộ Đoàn ĐH Đà Nẵng đã thực hiện vệ sinh tôn tạo các nghĩa trang, thực hiện chương trình “Thắp hương tri ân” nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/07, trùng tu nhà cho gia đình chính sách, neo đơn, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 5

Nhiều suất quà yêu thương được trao cho bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Đánh giá về kết quả đạt được của Đoàn ĐH Đà Nẵng trong chiến dịch hè năm nay, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng khẳng định: “Ngoài những chương trình sôi nổi tập hợp đoàn viên sinh viên tham gia hiệu quả, tôi đánh giá cao Đoàn ĐH Đà Nẵng về cách làm mới sau chiến dịch, đó là phối hợp với Chi bộ Sinh viên tổ chức lễ Kết nạp Đảng cho 9 sinh viên ưu tú ngay tại mặt trận chiến dịch”.

Áo xanh tình nguyện Đại học Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng đẹp nơi vùng sâu vùng xa ảnh 6

BCH Đoàn Đại học Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng cho 50 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè 2022.

Theo TP