Bắc Giang: Đồng loạt thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

(CTG) Ngày 25/7/2020, tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

 

Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Từ Minh Hải; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ánh Dương; cùng Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Việt Yên, lãnh đạo xã Hương Mai cùng 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn huyện Việt Yên.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Mai (Việt Yên).

Tại chương trình, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên và nhân dân thắp những nén nhang thơm tưởng nhớ đến công lao của các Anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh xương máu của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, Thường trực Tỉnh Đoàn đã trao tặng 45 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Hương Mai với trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn và Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổng kết và trao giải thưởng Chương trình giáo dục truyền thống “Người truyền lửa” cho các tập thể tham gia thực hiện chương trình. Giải nhất được trao cho Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa là 02 đơn vị phối hợp và tổ chức thành công chương trình giáo dục truyền thống với số điểm cao nhất trong số 03 đơn vị đăng ký tham gia chương trình. Đồng thời, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên cùng người dân được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng qua chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”, với không gian âm nhạc, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, từ đó thêm trân trọng, tự hào và biết ơn các thế hệ cha anh.

Anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn và đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà gia đình thương binh xã Hương Mai.

*) Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 04 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Mai; Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Huyện đoàn Việt Yên phối hợp với Hãng sơn Nishu chi nhánh Bắc Giang, Hội lái xe Việt Yên Bắc Giang Vạn dặm bình an tổ chức thi công công trình sơn mới nhà cho gia đình bác Đỗ Danh Nguyên, là thương binh trên địa bàn xã Hương Mia với tổng trị giá công trình là 20 triệu đồng.

 

*) Trong hai ngày 25 và 26/7, 100% cơ sở đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ; thi công các công trình thanh niên tu bổ, làm đẹp các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, nhằm thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước. Đây là dịp để tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bắc Giang nói riêng được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những công lao, sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ; ý chí chiến đấu quật cường của những thương binh, bệnh binh… để dân tộc Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no, tự do và hạnh phúc.

Nhân Phong
Tỉnh Đoàn Bắc Giang