Bắc Giang: Sôi nổi hoạt động Ngày truyền thống học sinh, sinh viên năm 2021

(CTG) Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021), Đoàn các trường Cao đẳng, Đại học tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

Ngày 08/01/2021, tại Nhà thi đấu trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt Hàn đã diễn ra Ngày hội học sinh, sinh viên Vktech 2021 thu hút trên 300 học sinh, sinh viên tham dự với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao: thi kéo co, nhảy bao bố, nhảy hiện đại, trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2019 - 2020, hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương và phát động Cuộc thi mô hình khoa học Vktech 2021.

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt - Hàn trao tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”

Điểm nhấn của Ngày hội, Đoàn trường phối hợp với Trung tâm ICCI trao 05 suất học bổng hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và cam kết giới thiệc việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp đưa các sinh viên đi kiến tập, hỗ trợ tư vấn thủ tục xét chọn học bổng của các tập đoàn cho sinh viên trường nghề.

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần chủ động học tập, nghiên cứu; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; nâng cao chất lượng tay nghề cho sinh viên và thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp địa phương, Đoàn trường đã phát động Cuộc thi mô hình khoa học Vktech 2021 với các hạng mục Cơ khí động lực - Phần mềm hệ thống - Điện lạnh - Đồ gia dụng thông minh - Sản phẩm bảo vệ môi trường.

Trình diễn thời trang tuyên truyền bảo vệ môi trường của sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự

Ngày 09/01/2021, Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự phối hợp tổ chức Hội thi “Tìm kiếm sinh viên tài năng” và Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” thu hút 200 sinh viên tham dự.

Hội thi “Tìm kiếm sinh viên tài năng” triển khai theo vòng thi (Sơ loại và Chung kết) với 3 phần thi Chào hỏi, Tài năng, Trình diễn thời trang đã thu hút 60 thí sinh tham dự.

Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” của sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự

Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” được diễn ra với nhiều nội dung: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, Sao Tháng Giêng cấp Trung ương để biết được các bí kíp đạt danh hiệu, kinh nghiệm tham gia các hoạt động Đoàn, Hội mà không ảnh hưởng tới việc học tập. Đối thoại với đại diện Ban Giám hiệu nhà trường để nắm bắt các thông tin tuyển dụng, kiến tập trong năm học mới và giao lưu với một số doanh nghiệp trên địa bàn nắm được các thông tin tuyển dụng công việc bán thời gian. Tại diễn đàn, Đoàn trường, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đã trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 - 2020 cho 45 sinh viên và 02 tập thể.

Ngày 08-09/01, Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức chuỗi hoạt động: Giải bóng đá nam, nữ 2021; Tọa đàm hỗ trợ sinh viên sáng tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp; trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Tọa đàm hỗ trợ sinh viên của Đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

Chương trình Tọa đàm hỗ trợ sinh viên sáng tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp góp phần giúp cho sinh viên trau dồi thêm kiến thức về nghiên cứu khoa học, đề xuất ý tưởng sáng tạo trong nghiên cứu cây con, giống mới giúp ích cho người nông dân, định hướng phương án khởi nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên trường đã tổ chức trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2019 - 2020 cho 36 sinh viên và 01 tập thể “Sinh viên 5 tốt”.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, đây cũng là các sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên được tham gia giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe và tăng cường tinh thần đoàn kết.

Thanh Vân