Bắc Giang: Tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(CTG) Chiều ngày 16/01/2020, tại Huyện ủy Sơn Động, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã trao 100 suất quà Tết tổng trị giá 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sơn Động với tổng trị giá 50 triệu đồng. Anh Thân Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, làm trưởng đoàn.

Đại biểu Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn cho Huyện ủy Sơn Động

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, tại xã Thanh Luận (Sơn Động), Chi đoàn 26/3 Cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân tình nguyện” năm 2021. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 chăn ấm cho 10 người cao tuổi, 30 chăn ấm cho 30 học sinh có hoàn cảnh có khăn; tặng 50 đèn học và 50 mũ bảo hiểm, 15 suất quà là bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 12 suất quà là các nhu yếu phẩm (dầu ăn, nước mắm, mì chính...) cho các hộ gia đình nghèo. Tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng.

Đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ngày 10 và 14/01, Chi đoàn 26/3 Cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã vận động hỗ trợ kinh phí hoàn thiện “Nhà nhân ái” và một số đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập cho gia đình em Dương Thị Thảo (2007) - Học sinh Trường THCS Ninh Sơn (Việt Yên) là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nghị lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Anh Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và chị Giáp Thị Phượng - Chánh Văn phòng Hội Danh nhân trẻ tỉnh trao quà cho các em học sinh

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo”, “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ điều kiện vật chất cho các em học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp hơn và có một cái tết đầm ấm.

Thân Nhân Phong