Bám trụ giữa mưa bão số 5 để chống dịch Covid-19

Cơn bão số 5 đã gây mưa lớn và gió mạnh khiến nhiều vùng tại Thừa Thiên-Huế ngập lũ, nhưng lực lượng phòng chống dịch Covid-19 vẫn bám trụ để kiểm soát dịch. Lực lượng phòng dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 5 ở xã Lộc Trì căng mình chống chọi với mưa bão

Lực lượng phòng dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 5 ở xã Lộc Trì căng mình chống chọi với mưa bão  /// ảnh: N.T
Lực lượng phòng dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 5 ở xã Lộc Trì căng mình
chống chọi với mưa bão
ẢNH: N.T
 
Đến hôm 12.9, tại Thừa Thiên-Huế còn nhiều khu vực dân cư thuộc xã Vinh Hiền, Vinh Hưng, Lộc Điền (H.Phú Lộc)… vẫn đang phong tỏa theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Tại các địa bàn này, lực lượng chức năng đã thiết lập các chốt chặn để kiểm soát người ra vào. Khi mưa bão ập đến, họ phải bám trụ để vừa chống dịch vừa chống bão số 5.

Dầm mưa giữ bạt

Hình ảnh khi cơn gió mạnh và mưa lớn hất tung nhà bạt khiến mọi vật dụng bay tung tóe tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 6 đã khiến nhiều người xúc động. Chốt này dựng trên tuyến đường dẫn vào khu vực phong tỏa của xã Lộc Trì (H.Phú Lộc). Thời điểm đó, 3 cán bộ, chiến sĩ trực chốt phải dầm mình giữa mưa, mỗi người giữ một trụ chống để ngăn lều bạt khỏi đổ sập... Họ gồm trung úy Nguyễn Văn Hưng (cán bộ Công an H.Phú Lộc), hạ sĩ Nguyễn Nhật Tân (tiểu đoàn Cảnh sát cơ động E28, tăng cường) và anh Nguyễn Văn Đen (dân quân tự vệ xã).
Bám trụ giữa mưa bão số 5 để chống dịch Covid-19 - ảnh 1
“Mưa gió lớn quá đã hất tung chốt chống dịch dù anh em đã nỗ lực chằng chống... Căn lều bạt đã đổ sập. Hôm qua, anh em trực chốt số 6 phải dời đến địa điểm nhà văn hóa thôn để tiếp tục làm nhiệm vụ”, trung úy Nguyễn Văn Hưng nói. Hạ sĩ Nguyễn Nhật Tân cũng thể hiện quyết tâm vừa chống dịch vừa chống bão. “Mưa bão ập đến rồi, công tác phòng chống dịch càng gian nan hơn. Tuy vậy, với anh em trẻ như chúng mình, gian khó ấy vẫn chịu được, chỉ mong cho dịch bệnh sớm qua mau”, hạ sĩ Tân chia sẻ.
Ở xã Lộc Trì, có đến 11 chốt chặn được thiết lập để kiểm soát người ra vào vùng dịch. Những gian nhà bạt tạm bợ được dựng lên đã không đủ sức để ngăn mưa gió, nhưng lực lượng phòng dịch vẫn bám trụ. “Chống dịch như chống giặc, một tấc không đi một li không rời. Anh em ở đây đã quán triệt tinh thần, nên dù mưa bão bao nhiêu cũng phải hoàn thành nhiệm vụ”, hạ sĩ Tân quả quyết.
Bám trụ giữa mưa bão số 5 để chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Tổ phản ứng nhanh của Trung tâm y tế H.Phong Điền băng lũ đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: CAO THUYẾT