Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(CTG)Chai, can nhựa, phế liệu... đều được làm thành những sản phẩm, vật dụng có ích. Đây là thông điệp chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường của đoàn thanh niên trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tại lớp học tái chế.

Trong khuôn viên một tổ dân phố trên địa bàn phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, những chậu hoa với hình thù, màu sắc đa dạng tạo thành mảng xanh muôn màu khoe sắc dưới ánh nắng. Đó là sản phẩm từ lớp học tái chế được Đoàn Phường Thống Nhất tổ chức tạo cho các em thiếu nhi có một trải nghiệm bổ ích trong dịp hè.

Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ảnh 1

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn các bạn thiếu nhi làm các sản phẩm từ vật liệu tái chế

Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ảnh 2

Qua bàn tay khéo léo, các bạn học sinh tạo thành những món đồ chơi dễ thương

Hoàng chia sẻ, năm nay em bước vào lớp 10. Trong chiến dịch hè vừa qua, Hoàng tham gia cùng các anh chị đoàn viên thanh niên các hoạt động do Đoàn phường tổ chức. Tuyên truyền đến người dân, đoàn viên, học sinh trên địa bàn phường về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước và tái chế, tạo thành sản phẩm, các vật dụng trang trí, giảm thiểu rác thải nhựa ra ngoài.

Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ảnh 3

Học sinh thoả sức sáng tạo thành những sản phẩm độc đáo

Qua bàn tay khéo léo của các học sinh tạo ra những món đồ chơi, vật dụng dễ thương,… Không chỉ giúp bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm, các vật liệu tái chế còn giúp các em có những vật dụng độc đáo và tiết kiệm.

Học sinh Nguyễn Uyên Nhã Trúc (lớp 7) cho biết, khi tham gia lớp học, em được anh chị đoàn viên hướng dẫn, thỏa sức sáng tạo. Lớp học là trải nghiệm thú vị, tạo nên kỹ năng sống để các em biết trân trọng, bảo vệ môi trường sống. Qua đó, giúp em và các bạn rèn luyện kỹ năng sống và trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để cùng chung tay bảo vệ môi trường. Ở nhà, em vẫn tận dụng những đồ nhựa bỏ đi để làm thành những chậu hoa xinh xắn đựng cây sen đá.

Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ảnh 4

Lớp học tái chế là một hoạt động sáng tạo của đoàn viên, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Theo anh Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Thị Đoàn Buôn Hồ, lớp học tái chế là một hoạt động sáng tạo của các bạn đoàn viên và học sinh nhằm góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, hoạt động này cần được nhân rộng trong tổ chức Đoàn các cấp.

Bạn trẻ Đắk Lắk tái chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ảnh 5

Sản phẩm từ đồ nhựa, phế liệu được các học sinh tạo thành những sản phẩm hữu ích

Bí thư Thị Đoàn Buôn Hồ cho biết, trong chiến dịch hè năm 2023, đơn vị triển khai xây dựng các công trình số hóa thanh niên, tổ chức 4 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn”; bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, làm sạch điểm đen về rác thải, hoạt động đổi rác thải nhựa lấy quà; tuyên truyền người dân và tiểu thương tại các chợ hạn chế sử dụng túi nilong; tặng làn đi chợ cho người dân để giảm thiểu rác thải nhựa và nhiều hoạt động khác.

Theo TPO