Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á

(CTG) Tại ngày hội công nghệ quy mô bậc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), hàng nghìn bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ ứng dụng mới liên quan đến các kiến thức được học trên giảng đường.

Hội nghị và triển lãm công nghệ Near Apac năm 2023 với chủ đề “Tương lai không giới hạn” do Quỹ đầu tư GFI, Học viện VBI và Near Foundation phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 9 - 10/9 tại Thiskyhall (TP Thủ Đức, TPHCM) đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ yêu thích khoa học công nghệ đến trải nghiệm, học hỏi.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 1

Near Apac 2023 là sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động công nghệ quy mô, sôi động: Cuộc thi Hackathon & Coding challenge cho các bạn lập trình và sinh viên với giải thưởng hơn 2,5 tỷ đồng; ngày hội tuyển dụng việc làm với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 2
Cũng tại sự kiện công nghệ quy mô bậc nhất tại Việt Nam này, các chuyên gia đầu ngành và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế cùng tham gia phân tích về xu hướng công nghệ, xu hướng đầu tư và những giải pháp cụ thể cho các doanh nghiệp truyền thống nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh khi ứng dụng các giải pháp công nghệ; chia sẻ kỹ năng lập trình, gọi vốn và khởi nghiệp đến từ các công ty kỳ lân (unicorn) trong lĩnh vực công nghệ...
 
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 3
Tại ngày hội, ông Phạm Văn Hưởng, CEO và Founder GFI nhìn nhận, các công nghệ như AI, IoT, bigdata dường như Việt Nam không thể bắt kịp do những công nghệ này đã xuất hiện từ rất lâu và nguồn lực tài chính để phát triển hỗ trợ cho các công nghệ này nhiều quốc gia đã phát triển hơn Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, CEO GFI cho rằng đây là tiền đề để Việt Nam có thể đem những sự kiện lớn hơn, hàng đầu về lĩnh vực blockchain về tổ chức trong nước thời gian tới.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 4

Bà Marieke Flament, CEO của Near Foundation trao đổi về chủ đề "hành trình đến 1 tỷ người dùng web mở".

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 5

Cũng tại ngày hội còn diễn ra hoạt động pitching 1:1 dành cho các start-up Việt với hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế, tạo cơ hội để các bạn sinh viên, người trẻ tìm kiếm việc làm và tiếp cận với các đối tác, các công ty quốc tế.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 6
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 7

Bạn trẻ trải nghiệm không gian triển lãm các công nghệ high-tech, NFT, game... tại sự kiện.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 8

Dù ngành học không liên quan đến blockchain, bạn Lý Cao Thắng khá thích thú sau hai ngày trải nghiệm các công nghệ trên nền tảng phát triển từ Web2 lên Web3 tại ngày hội. "Mọi người hiện nay kết nối với nhau rất mạnh mẽ thông qua mạng xã hội, công nghệ thông tin. Là một người theo hướng phát triển di động, mình rất hứng thú với các công nghệ này" - Cao Thắng cho biết.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 9
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 10

Bạn trẻ thích thú với công nghệ trình diễn 3D Hologram.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 11

Nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi lĩnh vực công nghệ có dịp trực tiếp trình bày những giải pháp công nghệ trước các diễn giả, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 12

Cùng với đó, các diễn giả, nhà đầu tư cũng phản biện, góp ý cho các dự án của các bạn trẻ.

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á ảnh 13

Bạn trẻ tham gia tranh tài tại cuộc thi Hackathon trong khuôn khổ hội nghị và triển lãm Near Apac.

Theo TPO