Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện

CTG - Trên các con đường ở TP Vinh, Nghệ An, hàng loạt các tủ điện lâu nay bị dán chi chít các tờ quảng cáo đã được các bạn trẻ khoác lên ‘tấm áo mới’ bằng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 1

Với mục tiêu tô điểm, làm đẹp thêm cho đường phố, tạo dấu ấn với du khách khi đến với thành phố, Thành đoàn Vinh (Nghệ An) đã thực hiện công trình “Tủ điện nở hoa” ở các tuyến phố trên địa bàn.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 2
Anh Hồ Đức Việt – Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết, công trình thanh niên “Tủ điện nở hoa” được triển khai từ đầu năm 2021, nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 3

“Hoạt động nhằm tuyên truyền cho nhân dân không dán, vẽ, quảng cáo rao vặt trên các tủ điện, bốt điện gây mất mỹ quan đô thị. Đồng thời việc trang trí lại các bốt điện sẽ mang lại hình ảnh mới, sáng hơn, đẹp hơn trên từng góc phố, tuyên truyền trong đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan đô thị”, anh Việt chia sẻ.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 4

Để thực hiện được các bức họa, đoàn viên thanh niên thường vẽ theo một mẫu hoa nhất định.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 5

Nội dung các bức vẽ thuộc 5 nhóm chủ đề: nhóm hoa hồng, hoa hướng dương, hoa sen, nhóm lá cách điệu, nhóm phong cảnh được bố trí xen kẽ nhau trên suốt tuyến.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 6

Theo anh Hồ Đức Việt, đến nay, Thành đoàn Vinh đã hoàn thành 78 tủ điện trị giá 160 triệu đồng tại các phường: Trường Thi, Lê Mao, Hưng Phúc, Hưng Bình, Quang Trung, Vinh Tân, Đội Cung, Trung Đô và xã Nghi Phú.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 7

Các tủ điện nằm dọc trên tuyến phố Lê Hồng Phong, Lê Mao, Hồ Tùng Mậu,… sau một thời gian sử dụng đã cũ kỹ, mất thẩm mỹ.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 8
Thay vì bị dán tờ rơi quảng cáo, viết vẽ những nội dung không phù hợp, các tủ điện giờ đây là điểm sáng trong phong trào xây dựng đường phố văn minh, đô thị xanh, sạch đẹp.
Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 9

Tuyến phố Nguyễn Văn Cừ trở nên đẹp, có sức sống hơn nhờ những bức họa trên các tủ điện.

Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 10
Một tủ điện nằm trên đường Lê Hồng Phong khoác lên mình "tấm áo" mới.
Bạn trẻ 'khoác áo mới’ cho tủ điện ảnh 11

Chị Nguyễn Phương Linh (trú phường Quang Trung, TP Vinh) chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi những tủ điện được trang trí đẹp như vậy, vừa tạo phần sinh động cho cảnh quan đô thị, cũng như sự tươi mới cho thành phố, vừa giảm thiểu tình trạng quảng cáo rác gây mất vẻ đẹp của đô thị mình. Tôi mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng”.

Theo TPO