Bạn trẻ tuổi Thìn 'lên dây cót' bản thân trong năm mới

(CTG) "Bước sang năm mới Giáp Thìn, em cũng bước vào tuổi vào 24 - dấu mốc đưa ra những quyết định quan trọng về công việc, hôn nhân, lập gia đình. Vì vậy, trong năm tuổi, em sẽ dành phần lớn thời gian để đọc nhiều hơn, tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình", Nguyễn Đức Minh (SN 2000, Phó Chủ tịch HSVVN tại Úc) chia sẻ.

Trau dồi kỹ năng mềm, đọc sách nhiều hơn

Tốt nghiệp xuất sắc Học viện Cảnh sát nhân dân với điểm GPA đạt 3.85/4, năm 2024 sẽ là năm đặc biệt quan trọng với cô gái Hoàng Thị Thu (SN 2000, quê ở Lạng Sơn).

"Năm nay là năm đầu tiên em chính thức vận dụng những kiến thức đã học được vào môi trường thực tiễn. Mặc dù khá lo lắng về một số trở ngại trong việc áp dụng lý luận vào thực tiễn, hoà nhập môi trường chiến đấu bên ngoài của lực lượng Cảnh sát nhân dân, em mong rằng, năm mới sẽ tiếp tục trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, tiếp tục cố gắng, nắm vững công việc và phát huy những ưu điểm của bản thân", Thu chia sẻ.

Bạn trẻ tuổi Thìn 'lên dây cót' bản thân trong năm mới ảnh 1

Chân dung nữ sinh Hoàng Thị Thu. Ảnh: NVCC

Nói thêm về nét tính cách tuổi Thìn, nữ sinh thừa nhận, bản thân luôn có một tinh thần nhiệt huyết, chí tiến thủ cao trong công việc. Sự "bay bổng" ở cô không phải là những điều phi thực tế, mà đó những ước mơ, dự định, khát vọng mỗi năm đều tăng thêm.

"Năm tuổi, em sẽ tiếp tục trau dồi học tập thêm nhiều kiến thức mới, trau dồi kỹ năng mềm, cố gắng đọc thêm nhiều sách hơn và đi được nhiều nơi hơn để mở mang kiến thức, thế giới quan của mình", Thu nói.

Những thành tích nổi bật của Hoàng Thị Thu:

- Đạt giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020;

- Đạt giải Nhì cấp Bộ Công an cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân;

- Đạt giải Nhì cấp Bộ công an cuộc thi Tìm hiểu 75 năm thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/07-2021);

- Đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên năm 2021-2022;

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ Công an năm 2020 - 2021 và 2021 - 2022;

- Gương mặt tiêu biểu xuất sắc năm học 2021-2022.

 

Lên kế hoạch rõ ràng hơn cho những dự định của mình

Nhìn lại sự kiện đáng nhớ nhất năm 2023 của mình, Nguyễn Đức Minh (SN 2000, Phó Chủ tịch HSV Việt Nam tại Úc) hạnh phúc nói đó là khoảnh khắc được trở thành đảng viên trẻ. "Khoảnh khắc thiêng liêng khi được hát Quốc ca trong lễ kết nạp ở nước ngoài khiến em bồi hồi, xúc động. Từ giây phút tuyên thệ, em tự hào và luôn tự ghi nhớ bản thân phải sống có trách nhiệm, xứng đáng hơn với sự tin tưởng của tổ chức", Minh cho biết.

Sinh vào "năm đẹp", tuổi Thìn, có chút tự hào về năm tuổi của mình sinh ra. "Em thấy bản thân mình y như vậy, lúc nào cũng bay cao trên trời (cười). "Bước sang năm mới Giáp Thìn, em cũng bước vào tuổi vào 24 - dấu mốc đưa ra những quyết định quan trọng về công việc và hôn nhân, lập gia đình. Vì vậy, trong năm tuổi, em sẽ dành phần lớn thời gian để đọc nhiều hơn, tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình", Minh nói.

Bạn trẻ tuổi Thìn 'lên dây cót' bản thân trong năm mới ảnh 2

Nguyễn Đức Minh (ngoài cùng bên trái) tại Úc. Ảnh: NVCC

Khi nghe và xem những thông tin cảnh báo về những rủi ro của năm tuổi, Minh cho biết, em xem đó là lời nhắc nhở để bản thân chuẩn bị, cẩn thận, chu toàn hơn trong tương lai. Và Minh sẽ luôn nhìn nhận một cách tích cực, coi đó làm chỉ báo để lên kế hoạch rõ ràng hơn cho những dự định của mình.

Minh cũng đặt kỳ vọng cho năm Giáp Thìn sẽ tham gia nghiên cứu về môi trường, biến đổi khí hậu trong nông nghiệp và có thể gợi mở giải pháp thực tiễn hỗ trợ nông dân đối mặt và thích nghi, thích ứng với biến đổi khí hậu.

"Mỗi người có một con đường riêng và đang cống hiến cho xã hội, em có thể là những bông hoa nở muộn hơn nhưng vẫn sẽ có đóng góp nhất định cho xã hội", Minh chia sẻ.

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Đức Minh

- Nhận bằng khen của Trung ương Hội SVVN vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2022;

- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm học 2022-2023;

- Nhận bằng khen của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Úc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên, sinh viên và công tác cộng đồng năm 2023.

 

 

Chinh phục những mục tiêu cao hơn

PGS.TS. Lê Thanh Long (SN 1988, sinh ra và lớn lên ở Pleiku, Gia Lai) - Giảng viên bộ môn Thiết kế máy, khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã công bố 51 bài báo khoa học, trong đó có 35 bài báo khoa học được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế và hội thảo khoa học quốc tế uy tín; 16 bài báo khoa học đã được công bố trên tạp chí khoa học và hội thảo trong nước.

Anh cũng chủ nhiệm 5 đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu; 1 bằng độc quyền giải pháp hữu ích về "Mô-đun container (phòng) ngăn ngừa vi-rút phát tán ra môi trường trong trường hợp di chuyển của nhân viên y tế và bệnh nhân"; chế tạo thành công các sản phẩm có tính ứng dụng thực tế như buồng phun dịch khử khuẩnmáy check-in IoT Bách khoa, phòng áp lực âm, máy lọc nước thông minh.

Bạn trẻ tuổi Thìn 'lên dây cót' bản thân trong năm mới ảnh 3

Chân dung PGS.TS Lê Thanh Long. Ảnh: NVCC

"Trên một hành trình không có giới hạn như nghiên cứu khoa học, tôi thấy hạnh phúc vì tình yêu, nỗ lực dành cho nghiên cứu đã được chứng thực", PGS.TS. Lê Thanh Long chia sẻ.

Ở cương vị mới, năm mới, PGS trẻ sẽ tiếp tục phát huy năng lực khám phá, chinh phục những mục tiêu cao hơn để xứng đáng với sự kỳ vọng của nhà trường và xã hội.

 

Thành tích nổi bật của PGS.TS Lê Thanh Long:

- Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023;

- Cán bộ trẻ tiêu biểu điển hình ĐHQG-HCM 3 lần liên tục (2019, 2021, 2023);

- Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng năm 2022 lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa;

- Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn;

- Giải Nhất lĩnh vực Cơ khí của cuộc thi Nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam xuất sắc tại Đài Loan năm 2016.

Theo TPO