Bán xe sang làm ATM gạo lưu động

(CTG) “Cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh đã cải tiến “đứa con” của mình từ cố định sang lưu động để gạo đến nhiều hơn với người dân khó khăn trong mùa dịch.

 

Người dân đến nhận gạo ở ATM gạo lưu động trên chiếc xe bán tải.

Cây ATM gạo được thiết kế gọn nhỏ hơn nhưng để nó lưu động phải cần 1 ô tô bán tải. Tuấn Anh đã bán đi chiếc Mercedes gắn bó với mình suốt 5 năm qua để mua một ô tô bán tải phục vụ việc chở ATM gạo. “Quyết định bán xe sang mua xe bán tải để làm ATM gạo với mình không có gì bất ngờ, bởi mỗi giai đoạn mình có cách giúp người dân khó khăn khác nhau”, Tuấn Anh nói.

Ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát, một số nơi ở TPHCM thực hiện giãn cách, với sự góp sức của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thành Đoàn TPHCM, Tuấn Anh đã khởi động lại cây ATM gạo để giúp đỡ người dân khó khăn. Ngày 2/6, cây ATM gạo đầu tiên tái xuất tại Trường mầm non Bông Sen (số 2/2 Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, quận 12) để hỗ trợ gạo, chủ yếu cho bà con trong khu phong tỏa. Sau đó, thêm 1 ATM gạo đặt tại quận Tân Phú.

Tuy nhiên, với mong muốn ATM gạo đến được với nhiều người hơn, kể cả những khu phố, con hẻm nhỏ, đồng thời giảm bớt tụ tập, xếp hàng, anh Hoàng Tuấn Anh đã cải tiến "đứa con" của mình từ ATM gạo cố định thành lưu động, đi đến từng nơi để phát gạo cho người dân.

“Theo lộ trình, ngày 8/6, ATM gạo di động đầu tiên đến với người dân huyện Nhà Bè. Điểm đầu tiên là Văn phòng ấp 1 mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo xã Long Thới. Những ngày sau đó, ATM gạo Hoàng Tuấn Anh rải khắp các quận huyện TPHCM như quận 1, 4, 6, 10, Tân Bình, Tân Phú…”, "cha đẻ" ATM gạo Hoàng Tuấn Anh chia sẻ và kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay góp gạo để giúp thêm nhiều người dân khác.

Trước đó, kể từ khi lần đầu xuất hiện ở TPHCM vào ngày 7/4/2020 (thời điểm giãn cách xã hội lần đầu), Tuấn Anh đã triển khai 100 cây ATM gạo, đặt ở nhiều tỉnh thành Việt Nam và cả nước ngoài như Campuchia, Myanmar, Đông Timor… Thông qua các cây ATM này, Tuấn Anh đã huy động hơn 3.000 tấn gạo giúp đỡ người dân khó khăn.

Theo TP