Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021

(CTG) Sáng 24/2, tại huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 1
 
Tỉnh đoàn Bến Tre khởi động Tháng Thanh niên 2021.

Anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, qua 90 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gây dựng cho mình những truyền thống hết sức vẻ vang. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống xung kích, xung phong, tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. "Với những truyền thống ấy, tuổi trẻ Bến Tre ngày nay cần viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với ngọn lửa nhiệt huyết, tiếp tục ra sức phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp", anh Cường nói.

Tháng Thanh niên năm nay sẽ tập trung vào 07 nhóm nội dung lớn với hệ thống 10 chỉ tiêu cụ thể. Và đây cũng là tháng cao điểm trong chuỗi hoạt động thi đua: 90 ngày thực hiện 90 công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 2
 
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bến Tre, huyện Mỏ Cày Bắc và nhà tài trợ làm lễ khởi công nhà cho hộ nghèo

Để Tháng Thanh niên năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre đề nghị các cấp Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia Tháng Thanh niên thông qua nhiều kênh, nhất là trên mạng xã hội; mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngày hôm nay sẽ là một tuyên truyền viên cho từng hoạt động mình sắp làm, đang làm và những kết quả, sản phẩm đã làm. "Xem đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng gắn với việc triển khai, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hệ thống Đoàn, Hội, Đội, nâng cao bản lĩnh chính trị của mỗi thanh niên, quyết tâm biến thành hành động cụ thể cho chính mình", anh Cường nhấn mạnh.

Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 3

Đồng thời, tập trung cho các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đặc biệt chú trọng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng nguồn tài nguyên bản địa. Tình hình dịch bệnh COVID - 19 kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp và thanh niên khởi nghiệp; nhưng đó lại là một cơ hội mới để khởi nghiệp phát triển trong tình hình mới, khi xã hội có sự thay đổi về nhu cầu. Cán bộ Đoàn – Hội phải trang bị kỹ năng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát huy vai trò kết nối nguồn lực và kiến thức. Thanh niên phải không ngừng suy nghĩ, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo và chủ động chuẩn bị hành trang cho quá trình lập nghiệp của bản thân. Hãy để ngọn lửa khởi nghiệp không ngừng cháy trong mỗi người, dù bạn đang có ý tưởng rất nhỏ.

Bên cạnh đó, tập trung các giải pháp xây dựng Bến Tre xanh, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm nhỏ nhất, như: phân loại rác tại nguồn, hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần, sử dụng túi nilông thân thiện với môi trường, sử dụng các sản phẩm tái chế, dễ phân hủy, sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện môi trường, sử dụng tiết kiệm điện, nước, phòng, chống xâm nhập mặn, trồng cây xanh, trồng rừng; Phối hợp xây dựng thành công các trường học điểm,đạt tiêu chí "Xanh - Sạch - Năng động". Các huyện biển duy trì và tổ chức hiệu quả chương trình "Hãy làm sạch biển" tất cả nhằm hướng đến một Bến Tre đáng sống – năng động – nghĩa tình.

Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 4
 
Hỗ trợ xây nhà cho người nghèo 

Ngoài ra tập trung cho các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải được xác định thấu đáo, các công trình mô hình phải có điểm nhấn, phù hợp với quy mô của từng cấp, phát huy sức mạnh và tinh thần tình nguyện của thanh niên địa phương; từng hoạt động cần chú trọng đến chất lượng không chạy theo số lượng. Mỗi hoạt động phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, đồng hành với thanh niên,có như thế hoạt động mới mang tính chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng.

Bến Tre ra quân Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 5
 
ĐVTN tuyên truyền hỗ trợ dịch vụ công trục tuyến 

Theo anh Cường, tùy vào điều kiện và tình hình của dịch bệnh COVID–19, nhưng hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải được các cấp bộ Đoàn tổ chức ý nghĩa nhất, chu đáo nhất, nghĩa tình nhất, đặc biệt là công tác chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ cho cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, nhất là các đồng chí còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; đây cũng là dịp để chúng ta khẳng định rằng, tổ chức Đoàn Thanh niên tuy không giàu về vật chất, nhưng rất giàu về tình cảm, nghĩa tình; chăm lo, giúp đỡ lẫn nhau trọn vẹn trước, sau.

Tại buổi lễ, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tặng 20 căn nhà, VNPT Bến Tre tặng 200 triệu đồng, cùng nhiều đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ cây xanh, học bổng, xi măng... để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội và hoạt động an sinh khác với tổng giá trị 1,85 tỉ đồng.

Nguồn: TPO