Bến Tre: "Tiếng loa thanh niên" tuyên truyền phòng, chống dịch

(CTG) Được triển khai rộng khắp với 9/9 huyện, thành phố và 157/157 đội hình tuyên truyền lưu động ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, mô hình "Tiếng loa thanh niên" đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre xác định công tác tuyên tuyền, vận động phòng, chống dịch bệnh là một trong những nội dung quan trọng, cần được triển khai nghiêm túc, khẩn trương, kịp thời. Và một trong những mô hình được Tuổi trẻ Bến Tre sử dụng và phát huy hiệu quả cao nhất là phát thông tin qua loa di động còn được gọi là “Tiếng loa thanh niên”.

Mặc dù hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đều tích cực tuyên truyền về các thông tin phòng, chống dịch tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và chủ động tiếp cận tin tức. Chính vì vậy sự ra đời của mô hình “Tiếng loa thanh niên” được phát vào 2 khung giờ sáng và chiều đã phát huy tác dụng triệt để. Tận dụng lợi thế của xe máy là có thể đi sâu đến từng ngõ, hẻm và ai cũng có thể nghe được. Do đó các đội hình tuyên truyền lưu động có thể kịp thời mang thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đến với người dân. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền những chủ trương, chỉ đạo của tỉnh và địa phương để người dân nắm bắt kịp thời và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế; các quy định về xử lý một số hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay mô hình “Tiếng loa thanh niên” đã được triển khai rộng khắp với 9/9 huyện, thành phố và 157/157 đội hình tuyên truyền lưu động ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với hơn 3.624 lượt tuyên truyền. Ngoài hệ thống loa lưu động, 100% các khu dân cư trên địa bàn đều được đầu tư các cụm loa truyền thanh. Chính vì vậy, các thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh được triển khai lập tức đến được với người dân hàng ngày.

Đồng thời, các đội hình tuyên truyền còn hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng các phần mềm khai báo y tế trực tuyến. Thông qua “Tiếng loa thanh niên” cũng đã góp phần thông tin đến người dân những chủ trương, chính sách của tỉnh và địa phương để người dân nắm bắt và kịp thời góp sức cùng tỉnh và địa phương chống dịch hiệu quả.

Lê Phước
Tỉnh Đoàn Bến Tre