Bí thư Đoàn trích tiền thưởng tặng 20 hoàn cảnh khó khăn

(CTG) Là một trong những người được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh 'Thanh niên sống đẹp năm 2021', anh Trần Thái Dương (SN 1984) ở Quảng Trị tiếp tục... sống đẹp bằng cách dùng tiền giải thưởng tặng cho các bệnh nhân ung thư và người có hoàn cảnh khó khăn...

Sau khi nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, anh Dương tiếp tục... sống đẹp, khi quyết định trích một phần tiền thưởng để tặng cho 20 hoàn cảnh khó khăn.
 
Anh Trần Thái Dương được chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị) tặng giải thưởng

Anh Trần Thái Dương được chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Quảng Trị) tặng giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2021 của Trung ương Hội LHTNVN.

 
Cụ thể, anh Dương đã trích tiền thưởng để tặng 10 bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 10 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Gio Linh.
 
“Tôi muốn chia sẻ sự ghi nhận này của cấp trên với những người khó khăn hơn. Bởi tôi luôn muốn làm nhiều thứ ý nghĩa hơn cho cộng đồng”, anh Dương chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên.
 
Là Bí thư đoàn Sở Y tế Quảng Trị, anh Dương luôn quan tâm đến những bệnh nhân gặp khó khăn. Ảnh: Thanh Lộc

Là Bí thư đoàn Sở Y tế Quảng Trị, anh Dương luôn quan tâm đến những bệnh nhân gặp khó khăn.

 
Với cương vị là Bí thư Đoàn cơ sở của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, nhiều năm qua anh Dương luôn cùng các đồng nghiệp và nhà hảo tâm tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội hướng về cộng đồng.
 
Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh đã cùng đoàn viên, thanh niên huy động được khoảng 3 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động, phong trào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Năm 2020, khi nhiều địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, anh và các đoàn viên, thanh niên đã huy động khoảng 1,5 tỉ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân.
 
Với đóng góp của mình, anh Dương đã nhiều lần nhận được Bằng khen của Bộ Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị, Tỉnh đoàn Quảng Trị... Và mới đây nhất, anh vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".
 

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.