Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương bỏ phiếu bầu cử tại quận Đống Đa

(CTG) Sáng 23/5, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 2 (tổ dân số 3 - 4 phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương tham gia bỏ phiếu.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổ bầu cử đã phân luồng hướng đi vào và đi ra, hướng dẫn cử tri đứng giãn cách tối thiểu 2m, khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Anh Nguyễn Ngọc Lương nghiên cứu thông tin về các ứng cử viên tại điểm bỏ phiếu.

Đúng 7h, sau lễ chào cờ, tổ bầu cử đã tiến hành kiểm tra, niêm phong hòm phiếu theo quy định. Tiếp theo đó, cụ Tần Ngọc Tị (91 tuổi, cử tri cao tuổi nhất tại điểm bỏ phiếu), bạn Vũ Minh Châu (19 tuổi, cử tri nhỏ tuổi nhất), anh Nguyễn Ngọc Lương cùng hơn 1.400 cử tri trên địa bàn đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu trước khi dán niêm phong.

Ông Trần Ngọc Quyến (75 tuổi, phường Láng Hạ) cho biết: "Tôi hi vọng các đại biểu sẽ thể hiện tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm cao, lắng nghe ý kiến của dân và đề đạt nguyện vọng của nhân dân đến các kỳ họp Quốc hội. Cùng với các cấp, các ngành xây dựng chính sách phát triển kinh tế mới, phù hợp và thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội, chăm lo người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo...”.

Ông Trần Ngọc Quyến thực hiện quyền công dân.

Hồi hộp khi lần đầu tiên thực hiện quyền công dân, bạn Vũ Minh Châu cho biết: “Trước khi bỏ phiếu tôi đã tìm hiểu kỹ hồ sơ của các ứng viên để tìm ra những người phù hợp nhất đại diện cho mình. Tôi kỳ vọng Quốc hội và Hội đồng nhân dân khoá mới sẽ thông qua nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tham vào môi trường học thuật quốc tế. Cùng với đó là những chính sách hỗ trợ sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cùng làm giàu cho quê hương, đất nước”.

Hiện tại, Minh Châu đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từ 6 giờ sáng, nhiều cử tri đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 2 phường Láng Hạ (số 20 đường Huỳnh Thúc Kháng). Trước khi vào khu vực bỏ phiếu, cử tri được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế.

Lỗi đi vào và đi ra khu vực bỏ phiếu được phân luồng nhằm hạn chế tập trung đông người.

Sau nghi lễ chào cờ, tổ bầu cửa tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu theo quy định.

Cử tri nhận phiếu bầu và được hướng dẫn bỏ phiếu.

Thực hiện giãn cách theo quy định.

Hơn 1.400 cử tri tổ dân số 3 và 4 phường Láng Hạ (quận Đống Đa, TP Hà Nội) thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

 

Theo TP