Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội

(CTG) Nhân dịp đến thăm Trường tiểu học Nguyễn Văn Tiến (huyện Cần Đước, tỉnh Long An), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương truyền tải thông điệp mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ để các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục nghiên cứu, tham mưu những chế độ, chính sách, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 13/11, hòa trong không khí sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã đến thăm trường Tiểu học Nguyễn Văn Tiến (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) và trao quà đến thầy Trần Văn Trường Sơn 24 năm làm Tổng phụ trách Đội của trường.

Tại buổi gặp gỡ thân tình với thầy Sơn và các thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Văn Tiến, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, trong những năm qua, hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã đạt được những dấu ấn tích cực, những con số đầy ý nghĩa.

Chị Trang khẳng định: "Chúng ta không thể không kể đến công lao, đóng góp của đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã miệt mài ngày đêm bên những trang giáo án, những sáng kiến kinh nghiệm, mô hình, giải pháp, những trăn trở làm sao để công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại đơn vị ngày càng sôi nổi, hấp dẫn, góp phần vào sự phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước".

"Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng đồng chí Trần Văn Trường Sơn, giáo viên Tổng phụ trách Đội của nhà trường. Tôi mong muốn và luôn tin tưởng rằng đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu, thực sự là những “người anh thân mến” của thiếu nhi", chị Trang nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương truyền tải thông điệp mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ để các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục nghiên cứu, tham mưu những chế độ, chính sách, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng; xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội ảnh 1
Thầy Trần Văn Trường Sơn - Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Nguyễn Văn Tiến nhận quà từ chị Nguyễn Phạm Duy Trang.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang ấn tượng với những hình ảnh hoạt động trong phòng truyền thống của nhà trường.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội ảnh 3

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, thầy và trò, Hội đồng đội trường lan tỏa thông điệp yêu thương, lồng ghép giáo dục đến các em học sinh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội ảnh 4

Thầy Sơn chỉ ảnh mình chụp gần 15 năm trước.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang thăm, tặng quà thầy giáo 24 năm làm Tổng phụ trách Đội ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang xúc động khi nghe thầy Sơn nói về chương trình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp" triển khai trong sáng 13/11. Chương trình này được phát động từ chính ý tưởng của chị Trang.

 

Thầy Trần Văn Trường Sơn là Tổng phụ trách Đội với hơn 24 năm công tác, đồng thời hiện nay thầy còn là Huấn luyện viên công tác Đội cấp 2 Trung ương. Thầy có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Long An, đặc biệt là trong việc xây dựng và hình thành thói quen đọc sách trong thiếu nhi cùng các mô hình tư vấn và hỗ trợ thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Thầy Sơn được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023; Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ X năm 2019 cùng nhiều thành tích ấn tượng khác.

Theo TPO