Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

(CTG) Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam vừa trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV.

 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Hội đồng bầu cử Quốc gia vừa công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, với số lượng tới 499 đại biểu.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Anh Nguyễn Anh Tuấn được hội đồng bầu cử Quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1, thành phố Thủ Đức (TPHCM) và đã trúng cử.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 26/11/1979, quê ở xã Quảng Phong (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), có học vị tiến sỹ chuyên ngành quản lý kinh tế; tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngân hàng và thị trường tài chính; cao cấp lý luận chính trị.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cá nhân anh đặc biệt quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật.

Trong đó, về an sinh xã hội: Quan tâm đến chính sách bảo hiểm xã hội nhằm lo cho những người làm công ăn lương đảm bảo đời sống lúc về già; hỗ trợ những người lao động, công nhân ở các khu công nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp; bảo hiểm y tế, viện phí, học phí phải hợp lòng dân; bệnh nhân nghèo, người diện chính sách, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật,… được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đầu tư phát triển mạnh mẽ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thanh thiếu nhi.

Về quản lý đô thị: Quan tâm đến việc công khai và quản lý nghiêm ngặt quy hoạch đô thị trên cơ sở giám sát của cộng đồng; tăng tỷ lệ mảng xanh đô thị, có chính sách xử lý rác thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường đô thị; ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị thông minh, giao thông thông minh; quy định bắt buộc đầu tư đồng bộ các thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao khi quy hoạch đô thị mới.

Về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp: Quan tâm đến việc đề xuất các chính sách đặc thù, đột phá để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành động lực, nguồn lực trực tiếp của quá trình phát triển; thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và kết nối nguồn vốn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

“Tôi cũng sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri thành phố Thủ Đức, nhất là những vấn đề tồn tại qua nhiều năm, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị cử tri.

Tôi phấn đấu làm được những điều trên không dừng lại là trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà còn là nghĩa vụ đóng góp, là tâm nguyện tri ân của một người trẻ được ứng cử tại Thành phố trẻ - thành phố Thủ Đức”, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Theo TP