Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn thăm, tặng quà và chúc tết người có công với cách mạng tại Đồng Tháp

(CTG) Ngày 9/01/2021, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, người có công với cách mạng tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 

Tham gia Đoàn công tác còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, ban, ngành và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng - Hồ Thị Phước.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết thường niên của Trung ương Đoàn nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dịp Tết đến Xuân về tại các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Tại chương trình, Đoàn công tác đã đến tặng quà, thăm hỏi sức khỏe và chúc tết cụ Đoàn Phước Truyền - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cụ Lê Thị Huệ (còn là cô Năm Vạn) -Nguyên Hội Phó Phụ nữ Giải phóng Khu Trung Nam bộ, cụ Hồ Thị Phước - Mẹ Việt Nam Anh hùng và cụ Nguyễn Văn Vịnh Thương binh 91% (mỗi phần quà trị giá 6 triệu đồng).

Anh Nguyễn Anh Tuấn đến thăm hỏi động viên sức khỏe cụ Nguyễn Văn Vịnh Thương binh 91%.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát, cống hiến của các cụ cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời động viên tinh thần, mong các cụ sống vui, sống khỏe vẫn là người “truyền lửa” cho những người trẻ hôm nay tiếp bước.

Đồng thời khẳng định đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, việc thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay. “Đất nước được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay là do sự hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh. Thế hệ trẻ chúng cháu sẽ luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện đóng góp vào sự phát triển của đất nước để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước”, Bí thư thứ nhất nhấn mạnh.

Ngoài ra, Đoàn công tác đã đến thắp nén hương tiễn biệt nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo và gửi lời chia buồn cùng gia đình nhạc sư. Tại đây, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhạc sư – người đã dày công sưu tầm, phục dựng và phát triển nền âm nhạc truyền thống của dân tộc. Người thầy truyền cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ tiếp tục gặp gỡ và phát huy văn hóa nói chung, âm nhạc truyền thống của dân tộc nói riêng.

*) Ngày 10/01, tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng 100 quà cho gia đình chính sách, neo đơn; 100 suất học bổng cho các em học sinh; 30 phần quà cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng 10 máy lọc nước cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở vùng biên giới, 1 bể bơi di động cho thiếu nhi, 30.000 cây giống ăn quả và 6.000 cây tre trồng trên tuyến đường tuần tra biên giới.

Huyền Ngân

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp