Bí thư Trung ương Đoàn kiểm tra việc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 tại tỉnh Phú Yên

(CTG) Ngày 21/7, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy Quốc gia về thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 tại tỉnh Phú Yên.

Cùng tham dự kiểm tra có lãnh đạo các ban của Trung ương Đoàn, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy Quốc gia về thanh niên Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi kiển tra việc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 tại tỉnh Phú Yên.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, BTV Tỉnh Đoàn đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh năm 2023 và các văn bản chỉ đạo, triển khai các nội dung hoạt động hè và phong trào thanh niên tình nguyện tỉnh Phú Yên năm 2023. Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2023 diễn ra vào ngày 3/7/2023; sau đó, các đội hình tình nguyện đã tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn đã khảo sát, đăng ký trên địa bàn tỉnh. Các đội hình: Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh đang triển khai các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên tại các địa bàn thuộc các huyện miền núi tỉnh, hiện thực hóa các chỉ tiêu: 15.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức đoàn, hội triển khai; xây mới ít nhất 5 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú; trồng mới 100.000 cây xanh; sữa chữa ít nhất 50km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ triển khai, hiện thực hoá 200 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ cho ít nhất 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị giải pháp để nâng cao hiệu quả chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị kiểm tra, anh Nguyễ Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của BTV Tỉnh Đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã chủ động triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 tại tỉnh Phú Yên; qua đó phát huy được sức trẻ, tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, anh Nguyễn Tường Lâm đề nghị các cấp bộ Đoàn tỉnh Phú Yên lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. Các hoạt động trong Chiến dịch phải được triển khai từ cơ sở và có tính hành động cao, tính lan tỏa rộng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và thu hút sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi; tiếp tục chủ động trong việc phối hợp, đề xuất với chính quyền tổ chức triển khai các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, vùng khó khăn.

Bảo Kính
Tỉnh Đoàn Phú Yên