Bình Định: Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

(CTG) Ngày 03/10/2021, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến.

 

Tham dự chương trình có anh Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các anh, chị trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh, Thường trực Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn; các anh chị phụ trách Đội, các em Chỉ huy Đội, Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn thành phố Quy Nhơn; Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thị xã; các anh chị phụ trách Đội, các em Chỉ huy Đội, Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong toàn tỉnh đã theo dõi trực tiếp chương trình qua trang Fanpage Tuổi trẻ Bình Định.

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu.

Chương trình là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) của tỉnh Bình Định dự kiến tổ chức vào ngày 08-09/5/2021. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống 80 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và biểu dương, tôn vinh những gương cán bộ phụ trách Đội, đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, đến thời điểm đó, dịch bùng phát trở lại và chương trình đã được hoãn theo chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh. Đến nay tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương cơ bản có chuyển biến, vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm thông qua hình thức livestream trực tuyến.

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà đạt được nhiều kết quả nổi bật, được các cấp, các ngành đánh giá cao, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc. Để đạt được những kết quả to lớn đó là nhờ sự chung tay góp sức của các cấp Đội trong toàn tỉnh, trong đó có vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương 40 gương phụ trách Đội và 80 gương Chỉ huy Đội, Đội viên và thiếu nhi tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Dịp này, được sự ủy quyền của Ban Bí Thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tiến hành trao tặng Huy hiệu “Phụ trách giỏi” cho 37 anh chị Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 22 gương phụ trách Đội; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Hội đồng Đội Trung ương cho 01 Liên đội và 04 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2020.

Tường Vi
Tỉnh Đoàn Bình Định