Bình Định: Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020

(CTG) Ngày 8/8/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức ra quân 42 đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 tại 42 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

 

Các đội hình TNTN tiếp sức mùa thi.

Được biết, năm nay tỉnh Bình Định có 42 điểm thi, trong đó có 10 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh và 32 đội cấp huyện tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh tham gia, giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các chốt đèn tín hiệu giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất.

Công tác chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Tỉnh Đoàn chuẩn bị gần một tháng nay, các cấp bộ Đoàn, Hội và các bạn ĐVTN, sinh viên đã chủ động khảo sát và lên danh sách các địa điểm dự thi của thí sinh, các nút giao thông gần các điểm thi, lập danh sách Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở Đoàn, Hội đã vận động hơn 20.000 hộp sữa, 15.000 chai nước khoáng, 1.800 lon cà phê, 100 áo, 500 mũ, 15 dù che nắng... để phục vụ cho Chương trình cũng như cung cấp, hỗ trợ thông tin cần thiết cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi tuyển sinh; hỗ trợ 100 chỗ ở giá rẻ cho 100 thí sinh tự do.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng quà cho đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi.

Đến thăm và tăng quà đội thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường Quốc học Quy Nhơn. Anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh đoàn nhắc nhở, dặn dò các đội thanh niên tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 phải luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh một cách tận tình, chu đáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò trách nhiệm trong việc quản lý chặt chẽ và điều hành có hiệu quả hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi; phối hợp chặt chẽ với Công an, các hội, đoàn thể, chính quyền các địa phương đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tại các điểm thi và các chốt đèn tín hiệu giao thông quan trọng; đề nghị các cơ sở Đoàn tham gia thực hiện chương trình cần chủ động chuẩn bị dụng cụ cần thiết đảm bảo phòng chống dịch an toàn, hiệu quả; tăng cường bám sát địa bàn, nắm bắt kịp thời diễn biến của thí sinh và dư luận xã hội để chủ động phối hợp với các lực lượng hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia thi.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần vào sự thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Tỉnh Đoàn Bình Định