Tại buổi lễ, anh Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương đã ôn lại truyền thống vẻ vang và những kết quả đạt được của Hội LHTN Việt Nam cũng như tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương trong những năm qua.
|
Dịp này, 25 thủ lĩnh thanh niên là những cán bộ Hội, Hội viên, chi hội trưởng, chủ nhiệm CLB Đội, nhóm có những đóng góp tích cực trong công tác Hội và có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động, chương trình của Hội, có sáng kiến và những cách làm hiệu quả đã nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương.
Tại Lễ kỷ niệm, Quỹ Tài năng trẻ đã trao giải thưởng Đoàn Thị Liên cho 33 cá nhân xuất sắc, trong đó có 22 học sinh THPT (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng), 1 giải dành cho học sinh Trung cấp chuyên nghiệp và 10 giải dành cho sinh viên các trường CĐ, ĐH trong và ngoài tỉnh (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng).
Giải thưởng Đoàn Thị Liên là giải thưởng dành cho các học sinh THPT, sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; là 1 trong 3 giải thưởng của Quỹ Tài năng trẻ tỉnh Bình Dương do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân tỉnh Bình Dương sáng lập vào năm 2007.
Đến nay, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị với số tiền 1 tỷ 200 triệu đồng, trao 279 suất trị giá 794 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng quản lý Quỹ Tài năng trẻ còn trao 3 suất học bổng hỗ trợ đến trường cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi vươn lên trong cuộc sống. Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.
Diễm Trinh |