Bình Thuận vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

(CTG) Ngày 29/9/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

 

Tại hội nghị, anh Nguyễn Quốc Huy đã đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát biểu tham luận chia sẻ những điểm mới, sáng tạo trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong chương trình "Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid" và "Chạm những yêu thương" - Một chương trình phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên và một chương trình chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với lực lượng tuyến đầu, thanh thiếu nhi, người dân khó khăn bị ảnh hưởng, tác động trực tiếp bởi dịch bệnh.

Hội nghị tổng kết chiến dịch TNTN hè.

Việc triển khai lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong chiến dịch hè của các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận cũng đã được Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn biểu dương là mô hình, cách làm hay, sáng tạo, thích ứng linh hoạt với điều kiện dịch bệnh.

Chương trình đã tổ chức cho lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia tích cực vào các đội thanh niên xung kích tham gia phòng chống dịch bệnh; lực lượng y, bác sỹ trẻ hỗ trợ chi viện cho các vùng tâm dịch và tham gia chương trình "Alo! Bác sỹ xin nghe"; hỗ trợ kết nối nông sản chung tay vượt qua đại dịch; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, bị tác động bởi dịch bệnh, tiêu biểu như: “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương”, “Ẩm thực Bình Thuận - Tiếp sức tuyến đầu", "ATM gạo di động - Shipper xanh", "Lít xăng xanh", "2 cùng: Cùng vượt dịch - Cùng đến trường", "San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ"... Sự chi viện, chia sẻ, hỗ trợ của tuổi trẻ Bình Thuận với các tỉnh, thành đoàn trong khu vực.

Với những kết quả đạt được, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Kết quả trên là sự ghi nhận cho sự nỗ lực, cố gắng, đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh của tuổi trẻ Bình Thuận, là động lực để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng trong triển khai Chiến dịch hè tình nguyện những năm tiếp theo.

Thanh Xuân
Tỉnh Đoàn Bình Thuận