Cà Mau: Món quà ý cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu

(CTG) Trung thu là tết của thiếu nhi, là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi, tham gia các hoạt động dưới ánh Trăng rằm và quây quần bên gia đình, người thân trong những ngày giữa tháng 8 âm lịch. Tại chương trình, BTC đã trao tặng 250 suất quà Trung thu và lồng đèn; đồng thời, tổng kết Hội thi “Làm lồng đèn đẹp” năm 2022 kết quả trao 01 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích.

 

Trung thu là tết của thiếu nhi, là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi, tham gia các hoạt động dưới ánh Trăng rằm và quây quần bên gia đình, người thân trong những ngày giữa tháng 8 âm lịch. Đây cũng là dịp các ngành, các cấp, địa phương dành sự quan tâm, chăm lo đến các em thiếu nhi đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Tỉnh Đoàn và công ty cổ phần Bibica trao tặng quà Trung thu cho các em.

Với mong muốn tổ chức các hoạt động vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu và chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; ngày 10/9/2022, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Bibica tổ chức chương trình Trung Thu Cho Em – Mùa 3 năm 2022, trao quà cho 250 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, chương trình đã trao tặng 250 suất quà Trung thu và lồng đèn tổng trị giá trên 50.000.000 triệu đồng. Đồng thời, tổng kết Hội thi “Làm lồng đèn đẹp” năm 2022 kết quả trao 01 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích.

Tối cùng ngày, Tỉnh Đoàn Cà Mau phối Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời chỉ đạo Hội đồng Đội tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Huyện đoàn Trần Văn Thời thực hiện chương trình Đêm hội Trăng rằm.

Chị Nguyễn Hồng Thắm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và anh Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của hơn 1.000 cháu thiếu nhi và phụ huynh. Các hoạt động ca hát, làm lồng đèn, múa lân, phá cỗ Trung thu,… đã diễn ra hết sức sôi nổi. Đồng thời, những phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay các cháu gồm: 10 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng, 500 phần bánh trung thu, lồng đèn…với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: “Nhìn thấy niềm vui của các cháu thiếu nhi, bản thân tôi rất xúc động. Chúng tôi đã và đang tập trung nguồn lực đến các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để tất cả các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu vui vẻ".

Mong rằng, các hoạt động Tết Trung thu sẽ là món quà tinh thần, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống là động lực để các em chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngọc Thảo - Trúc Linh
Tỉnh Đoàn Cà Mau