Cà Mau: Tiếp nhận 213 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

(CTG) Ngày 4/4/2021, tại TP Cà Mau, Ban thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

 
“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn của toàn xã hội, là hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên nguồn máu dự trữ bị thiếu hụt trầm trọng. Chính lúc này những giọt máu từ người tình nguyện lại càng có giá trị hơn với sự sống của các bệnh nhân.

Phát huy nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chỉ đạo Cụm phối hợp hoạt động Tây Nam bộ triển khai, trong đó Đoàn cơ sở PVCFC trực tiếp phối hợp cùng Ban thư ký UBHLHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Nhiệt huyết người Dầu khí”. Phía Trung tâm Truyền máu và Huyết học Cần Thơ là đơn vị tiếp nhận máu.

Đây cũng là hoạt động định kỳ hằng năm của hai đơn vị và đã trải qua 6 lần tổ chức, thu hút trên 2.500 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên và người lao động tham gia; theo đó, đã tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu.

Chương trình có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực UBHLHTN tỉnh Cà Mau Phạm Việt Xô. Về phía Petrovietnam có chị Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, cùng lãnh đạo các đơn vị trong ngành Dầu Khí tại Cà Mau.

 

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

Đại biểu tham dự chương trình

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

 

Tại chương trình, có 400 người đăng ký tham gia hiến máu là CBCNV-NLĐ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị dầu khí tại Cà Mau: PVCFC, PV Power Cà Mau, PV GAS Cà Mau, PVI, PVcomBank.

Dù rất đông người đăng ký tham gia hiến máu nhưng Ban Tổ chức đã triển khai chương trình bài bản, chu đáo và thành công. Người tham gia hiến máu tuân thủ thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Kết quả chương trình thu được 220 đơn vị máu.

 

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

Đăng ký tham gia hiến máu

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

 

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” - Giọt hồng Đất Mũi!

 

Anh Phạm Việt Xô, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, trong những năm qua, tổ chức Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh đã vận động đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Đã có nhiều đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng hiến máu cứu người khi cần, hàng ngàn lượt thanh niên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, tạo hiệu ứng lớn trong trong thanh niên nói riêng và cộng đồng nói chung với thông điệp “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, qua đó, góp phần giáo dục nhân cách và lối sống đẹp trong thanh niên Cà Mau.

Nguồn: Tổng hợp