Cán bộ đoàn hoãn cưới phòng Covid-19: Hết dịch ta lại cưới nhau

(CTG) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, 2 cặp đôi là cán bộ đoàn và đoàn viên tại Bình Phước đã quyết định gác lại niềm vui riêng, hoãn lại đám cưới của mình, chung tay phòng chống dịch Covid-19.

 

Cán bộ đoàn hoãn cưới để phòng chống Covid-19. ẢNH: NVCC

"Hẹn ngày đẹp trời ta lại về chung nhà ông xã nhé"

Quen nhau, yêu nhau từ khi còn học chung cấp 3, sau hơn 6 năm yêu nhau, đôi bạn trẻ Nguyễn Thanh Thúy và Hoàng Anh Thanh (cùng 24 tuổi, ngụ P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài) đã quyết định về chung một nhà. Đám cưới dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày tại nhà gái và nhà trai vào ngày 7.8 và 9.8 tới đây.

Thiệp mời đám của Hoàng Thanh - Thanh Thúy đã được gửi hết đến khách mời. ẢNH: NVCC

Hơn 500 thiệp cưới đã được gửi đi, cả những vị khách mời ở các tỉnh khác cũng đã được gia đình, 2 bạn trẻ gửi đến tận nơi. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, đôi bạn trẻ đã bàn bạc với gia đình và quyết định hoãn lại đám cưới của mình nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh - Thanh Thúy háo hức chờ đến ngày được "về chung một nhà". ẢNH: NVCC

“2 gia đình bên nhà trai, nhà gái đều đã gửi thiệp mời đến khách mời. Giờ 2 đứa quyết định hoãn cũng buồn lắm, nhưng nghĩ đó là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và gia đình mình khi dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng”, Thanh Thúy chia sẻ.

Quyết định hoãn đám cưới của đôi trẻ nhận được nhiều lời động viên, chúc phúc của mọi người. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Thanh Thúy hiện làm việc tại Nhà thiếu nhi TP.Đồng Xoài, đồng thời là Ủy viên BCH chi đoàn KP.Tân Trà 2, P.Tân Bình. Từ đầu năm đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Thúy cùng các đoàn viên chi đoàn đã đi từng nhà hỗ trợ người dân khai báo y tế, tuyên truyền người dân về phòng chống Covid-19, tham gia phát khẩu trang, gạo miễn phí cho người dân. “Ngoài thời gian làm việc tại cơ quan, em sẽ tiếp tục tham gia với các bạn đoàn viên tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch”, Thanh Thúy chia sẻ.

"Hết dịch ta lại cưới nhau", lời nhắn nhủ của Thanh Thúy với Hoàng Thanh. ẢNH: NVCC

“Buồn thật nhưng phải gác việc riêng lại để góp một hành động nhỏ chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Hẹn ngày đẹp trời ta lại về chung nhà ông xã nhé”, lời chia sẻ của Thanh Thúy trên mạng xã hội Facebook đã nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận cùng những lời chia sẻ, chúc phúc từ cộng đồng, người thân, bạn bè.

Phong trào đoàn - nơi tình yêu bắt đầu

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2017, Điểu Nhon (29 tuổi, dân tộc S’Tiêng) về địa phương và tham công tác đoàn với vai trò Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Á, xã Bù Gia Mập, H.Bù Gia Mập. Tham gia các hoạt động, phong trào đoàn ở cơ sở, Điểu Nhon có dịp gặp gỡ và bị “say nắng” cô đoàn viên trẻ năng động, xinh xắn Thị Ly (23 tuổi, dân tộc S’Tiêng thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập). Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã nhiều lần dự tính tổ chức đám cưới, nhưng rồi lại động viên nhau cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế và học tập chờ đến khi Điểu Nhon học xong đại học rồi sẽ “về chung một nhà”.

Điểu Nhon và Thị Ly. ẢNH: NVCC

“2 đứa đang rất háo hức và hạnh phúc, chờ đợi đến ngày 8.8 sẽ làm đám cưới, mọi công tác chuẩn bị cũng đã xong. Nhưng bất ngờ Covid-19 diễn biến như vậy, bọn mình đã quyết định gác lại niềm vui riêng, hoãn đám cưới để cùng chung tay phòng chống dịch”, Điểu Nhon chia sẻ.

Không chỉ là cán bộ đoàn, đoàn viên, đôi bạn trẻ còn được biết đến là tấm gương sáng trong cộng đồng thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác tuyên truyền và xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.

Sau khi quyết định hoãn đám cưới, đôi bạn trẻ cùng các đoàn viên, thanh niên trong ấp đi đến các gia đình, vận động người dân trong ấp, đồng bào mình không tụ tập đông người, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

“Mình giờ chỉ mong sao dịch sớm qua để các đôi bạn trẻ trên đất nước Việt Nam mình được tổ chức đám cưới an toàn, vui tươi, hạnh phúc trong những lời chúc phúc của mọi bạn bè, người thân”, Điểu Nhon chia sẻ.

Quyết định hoãn đám cưới của 2 bạn trẻ được sự đồng thuận từ gia đình và nhiều người khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. ẢNH: NVCC

Lễ cưới từ xưa đến nay luôn được người Việt Nam xem là một sự kiện trọng đại của cả một đời người nhưng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các cặp đôi vẫn mạnh dạn tạm dừng đám cưới, tuân thủ các nguyên tắc trong phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng, chung tay chống Covid-19.

“Trong lúc cả nước đang chống dịch thì việc hoãn cưới của các bạn cán bộ đoàn, đoàn viên thật đáng hoan nghênh và cần được lan tỏa, nhân rộng. Các bạn đã có ý thức trách nhiệm công dân cao, lấy lợi ích chung đặt lên trên lợi ích cá nhân, cùng chung tay với cả nước trong cuộc chiến phòng chống Covid-19”, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ.

Theo TN