Cán bộ Đoàn ở Tây Nguyên tham gia bồi dưỡng Bí thư Đoàn xã

(CTG) Ngày 8/6, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn xã với sự tham gia của 100 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp xã các tỉnh Tây Nguyên.

 

Cán bộ đoàn ở Tây Nguyên tham gia bồi dưỡng Bí thư Đoàn xã ảnh 1
Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao đổi về khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn

Tham gia lớp này, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ Đoàn, Hội, Đội như: Đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền giáo dục của Đoàn; khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn; kỹ năng tổ chức các hoạt động thanh niên; kỹ năng truyền thông, vận động thanh niên.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn thực hành các kỹ năng; công tác tổ chức, xây dựng Đoàn cấp cơ sở; công tác tham mưu đối với cấp ủy, sự phối hợp với các ban ngành ở xã và phương pháp công tác của Bí thư Đoàn xã; công tác dân tộc và các chính sách liên quan đến công tác dân tộc tại cơ sở; kỹ năng tổ chức và thiết kế các hoạt động tình nguyện; công tác thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Cán bộ đoàn ở Tây Nguyên tham gia bồi dưỡng Bí thư Đoàn xã ảnh 2

Học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp xã các tỉnh Tây Nguyên

Ngay sau lễ khai mạc, các học viên được Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao đổi chuyên đề về khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn.

 
Cán bộ đoàn ở Tây Nguyên tham gia bồi dưỡng Bí thư Đoàn xã ảnh 3

Ban cán sự lớp ra mắt

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6/2022.

Theo TP