Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ vào cuộc hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước

(CTG) Đoàn thanh niên của Phòng Cảnh sát PCCC – cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc tuyên truyền, hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước cho hơn 6.000 học sinh ở Thừa Thiên - Huế suốt 2 tháng qua.

 

Hội Đồng đội tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phối hợp cùng Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC – cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho hơn 6.000 học sinh toàn tỉnh.

Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ vào cuộc hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ tổ chức tuyên truyền cho học sinh về các kỹ năng phòng, chống đuối nước. Q.V

Cụ thể, trong chiến dịch kéo dài 2 tháng 4 và 5, đã có 6.428 học sinh của 13 trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được tuyên truyền, hỗ trợ kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích.

Theo thượng uý Lê Viết Quốc Vũ, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC – cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng đã tập trung phổ biến cho các học sinh về các tình huống đuối nước thường gặp, hướng dẫn sử dụng các phương tiện cứu sinh (áo phao, phao nổi) đúng cách; hỗ trợ kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu (hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt), kỹ năng thoát hiểm...

Kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp các em có thêm điều kiện cần thiết để bảo vệ bản thân, xử lý an toàn khi gặp nguy hiểm, góp phần phòng tránh tối đa tai nạn do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè này.

Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ vào cuộc hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước - ảnh 2

Thượng uý Lê Viết Quốc Vũ, Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh PCCC – cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ kỹ năng cho học sinh. CTV

Cấp Đoàn cơ sở phát huy vai trò

Dịp này, để thực hiện kế hoạch của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã sớm xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2022 trên địa bàn.

Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế cũng đã yêu cầu các cơ sở Đoàn địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền các kỹ năng, tạo sân chơi an toàn cho trẻ em để phòng, chống đuối nước.

Cụ thể, yêu cầu các cấp Đoàn địa phương tổ chức tốt các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, hướng dẫn các nội dung về kỹ năng phòng, chống đuối nước trong các trại hè, trại kỹ năng dành cho trẻ em; phối hợp với các đơn vị liên quan mở lớp dạy bơi miễn phí.

Trong thời gian này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tại địa phương tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ trên địa bàn dân cư thông qua việc triển khai các hoạt động kiểm tra, rà soát, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ cao đuối nước.

Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ vào cuộc hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước - ảnh 3

Đoàn trường TH Lộc Trì (H.Phú Lộc) tổ chức dạy bơi cho học sinh. CTV

Đoàn cơ sở cũng thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan để hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất, vận động nguồn lực xã hội hóa xây dựng bể bơi nhân tạo, bể bơi mini, bể bơi thông minh để dạy bơi cho trẻ em.

Đoàn viên, thanh niên được phân công đến các hộ gia đình có trẻ em tại địa phương để tuyên truyền, hướng dẫn bố mẹ, người chăm sóc trẻ em phối hợp trong công tác quản lý, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống đuối nước.

Theo TN