Chàng trai Đắk Lắk là gương thanh niên kinh doanh giỏi, được nhận giải thưởng Lương Định Của

(CTG) Anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1992, huyện Krông Pắk) là gương thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Đắk Lắk được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2023.

Trong Chương trình Phát triển thanh niên tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021–2030 được ban hành theo Quyết định số 3338/QĐ-UBND, ngày 29/11/2021 của UBND tỉnh có đưa ra chỉ tiêu “Hàng năm có 30% số ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niênlà học sinh, sinh viên đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia được kết nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp”.

Chàng trai Đắk Lắk là gương thanh niên kinh doanh giỏi, được nhận giải thưởng Lương Định Của ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Sơn giới thiệu sản phẩm trà mãng cầu

Qua đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế; đồng thời, phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm 2023, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Đắk Lắk có 6 dự án của thanh niên tham gia cuộc thi. Kết quả có 5 dự án lọt vào vòng Bán kết và 4 dự án xuất sắc tham dự vòng Chung kết (đạt 83% dự án tham gia).

Chàng trai Đắk Lắk là gương thanh niên kinh doanh giỏi, được nhận giải thưởng Lương Định Của ảnh 2

Dự án “Chăn nuôi dế mèn và các sản phẩm từ dế” của anh Đặng Đình Luân được tham gia vòng chung kết Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn

4 dự án lọt vào Vòng Chung kết gồm: Dự án “Giải pháp nuôi ong thông minh” của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Phong, H Bol Byă - Huyện đoàn Buôn Đôn; Dự án “Chăn nuôi dế mèn và các sản phẩm từ dế” của tác giả Đặng Đình Luân - Huyện đoàn Cư Kuin; Dự án “Phát triển mô hình nuôi trùn quế xử lý chất thải rắn chăn nuôi” của tác giả Phạm Văn Tuấn - Huyện đoàn Cư Kuin và Dự án “Trà Mãng cầu Tây Nguyên” của tác giả Nguyễn Tuấn Linh - Huyện đoàn Krông Búk.

Tại Liên hoan thanh niên nông thôn và Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII, năm 2023 tổ chức từ ngày 11-13/11/2023 ở Sóc Trăng, tỉnh Đắk Lắk vinh dự có một thanh niên được nhận giải thưởng đó là anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1992, huyện Krông Pắk) Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Văn Foods.

Chàng trai Đắk Lắk là gương thanh niên kinh doanh giỏi, được nhận giải thưởng Lương Định Của ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Sơn là thanh niên của tỉnh Đắk Lắk được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2023.

 
Anh Sơn là 1 trong 43 cá nhân được vinh danh nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVIII năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Anh Sơn là gương thanh niên điển hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong nông nghiệp đang mang lại giá trị kinh tế cao, tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Mô hình, sản phẩm có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

Những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư.

Chàng trai Đắk Lắk là gương thanh niên kinh doanh giỏi, được nhận giải thưởng Lương Định Của ảnh 4

Các sản phẩm từ dế của anh Đặng Đình Luân

Cụ thể, đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các đề tài “Nghiên cứu Ứng dụng quy trình nhân nuôi và sản xuất nấm Trân Châu (Agrocybe Aegerita) phù hợp với điều kiện Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk”; “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano để bảo quản trái bơ và sầu riêng tại Đắk Lắk”; “Giải pháp tiếp cận thị trường Cộng Hòa Liên Bang Đức đối với sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Lắk”; Thanh niên tham gia triển khai ứng dụng, góp phần cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Theo TPO