Chàng trai nhận học bổng nghiên cứu sinh khi đang học đại học

(CTG) Đang là sinh viên năm thứ 5 ngành dược học, nhưng Cao Xuân Peter đã trúng tuyển học bổng toàn phần nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Bang Bắc Carolina (Mỹ).

Năm 2016, Cao Xuân Peter bắt đầu học ngành ngôn ngữ Anh tại ĐH Đà Nẵng. Kết thúc năm 2 ĐH, anh quyết định chọn ngành dược học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, để học song bằng. Vì thế khi còn là sinh viên năm 2 của ngành dược học, anh đã tốt nghiệp ĐH ngành ngôn ngữ Anh.

Gương mặt trẻ: Chàng trai nhận học bổng nghiên cứu sinh khi đang học đại học  - Ảnh 1.Cao Xuân Peter nhận học bổng tiến sĩ tại Mỹ khi đang học đại học - NVCC

Kể về lý do chọn ngành học thứ hai này, Cao Xuân Peter cho hay: "Muốn giúp đỡ và điều trị cho những người khó khăn là điều mình luôn khát khao được thực hiện".

Từ khi học song bằng, Cao Xuân Peter đã chuyển sang học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh, tuy nhiên anh vẫn phải đến TP.Đà Nẵng để tham gia các kỳ thi như thường lệ.

Chia sẻ về quá trình học song bằng, Cao Xuân Peter cho biết: "Lúc đầu mình cũng gặp nhiều khó khăn về mặt thời gian, nhưng sau đó mình có cách quản lý phù hợp và dần thích nghi, việc học trở nên dễ dàng hơn. Mình lên kế hoạch cho những công việc ưu tiên và sắp xếp thứ tự theo mức độ giảm dần để hoàn thành".

Ngoài thời gian học tập trên trường, Cao Xuân Peter còn tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Hơn nữa, anh cũng làm thêm các công việc ngoài giờ như trợ giảng, lễ tân, gia sư tiếng Anh… để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù vậy, chàng sinh viên này luôn cố gắng duy trì điểm số trung bình mỗi học kỳ từ 3,0 trở lên (thang điểm 4,0) và nhiều học kỳ liên tiếp nhận học bổng khuyến khích học tập của trường.

Tháng 2.2023, Cao Xuân Peter bắt tay chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học sau khi tìm hiểu kỹ về chuyên ngành hóa lý tại Trường ĐH Bang Bắc Carolina (Mỹ). Tháng 5.2023, Cao Xuân Peter là một trong 3 sinh viên của trường được vinh dự tham gia dự án Erasmus + KA107 tại Trường ĐH East Anglia (Vương quốc Anh). "Thời gian nghiên cứu diễn ra trong 3 tháng đã giúp mình nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm quý báu cho bản thân, đồng thời mình cũng có cơ hội tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm cuộc sống thú vị ở đất nước này", Cao Xuân Peter chia sẻ.

Trở về sau dự án Erasmus + KA107, tháng 8.2023, Cao Xuân Peter nhận được học bổng tài trợ toàn phần dưới dạng nghiên cứu sinh chuyên ngành hóa lý trong 4 năm của Trường ĐH Bang Bắc Carolina. Tại đây, anh sẽ nghiên cứu về lĩnh vực chuyên sâu Electron Paramagnetic Resonance (cộng hưởng thuận từ điện tử). Đây chính là lĩnh vực nghiên cứu mà anh yêu thích và mong muốn gắn bó trong tương lai.

Kể về khoảnh khắc lúc hay tin nhận được học bổng, Cao Xuân Peter cho biết: "Mình khá bất ngờ với kết quả này. Ban đầu chỉ nghĩ trường gửi nhầm hoặc là thư từ chối, nhưng sau khi xem kỹ đúng tên của mình thì không khỏi vui mừng, mang đi khoe với mọi người".

Dự kiến vào tháng 1.2024, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Cao Xuân Peter sẽ lên đường sang Mỹ để học tiến sĩ.

Đồng hành cùng Cao Xuân Peter trong nhiều dự án nghiên cứu, thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hương, Trưởng bộ môn y học cơ sở, Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận xét: "Cao Xuân Peter là sinh viên rất chăm chỉ, có tinh thần tích cực, chủ động trong học tập và năng nổ tham gia các hoạt động. Không chỉ cónền tảng ngoại ngữ tốt, mà vốn kiến thức xã hội và kỹ năng sống của bạn cũng rất tốt. Khi nghe tin bạn được nhận học bổng, tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và tự hào về học trò của mình".

Theo. Thanh Niên