Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

(CTG) Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu 'sống ảo' của giới trẻ...

Anh Nhật với giống cúc họa mi trồng thành công tại vườn hoa bên bờ sông Hương /// THANH PHƯƠNG
Anh Nhật với giống cúc họa mi trồng thành công tại vườn hoa bên bờ sông Hương
 
Dọc theo lối đi hoang sơ bên bờ sông Hương đoạn gần di tích Văn Thánh thuộc P.Hương Hồ (TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế), Nguyễn Đăng Nhật (35 tuổi, trú tại TP.Huế) đã đầu tư hơn 100 triệu đồng trồng hoa để phục vụ nhu cầu chụp hình lưu niệm của giới trẻ. Từ sau tết đến nay, vườn hoa Văn Thánh của Nhật rực rỡ sắc màu và trở nên nhộn nhịp bởi thu hút đông đảo bạn trẻ, du khách đến tham quan, chụp ảnh.
 
Vườn hoa rộng 3.000 m2 nằm ngay trên tuyến đường chính có nhiều người qua lại, mỗi ngày thu hút hơn 200 du khách ghé đến. Khoảng 40.000 cây hoa khác nhau tạo nên một khu vườn đa sắc, gồm thược dược, hướng dương, hoa cải, cúc thạch thảo, cúc họa mi…
 
Du khách có thể thoải mái tạo dáng với nhiều khung cảnh đẹp, có “view” nhìn ra sông Hương hoặc chùa Thiên Mụ. Mỗi lần khách “check-in”, chụp ảnh ở khu vườn hoa, anh Nhật thu khoảng 20.000 - 30.000 đồng/người. Như vậy bình quân mỗi ngày, anh Nhật thu về gần 5 triệu đồng.
 
Chàng trai trồng hoa phục vụ “sống ảo” thu tiền triệu mỗi ngày1
Chàng trai trồng hoa phục vụ “sống ảo” thu tiền triệu mỗi ngày2
Chàng trai trồng hoa phục vụ “sống ảo” thu tiền triệu mỗi ngày3

Nhiều du khách và bạn trẻ thích thú chụp hình ở vườn hoa

 
Anh Nhật chia sẻ ban đầu anh đấu thầu thuê khu đất trống này để trồng hoa nhằm tạo cảnh quan cho việc kinh doanh cà phê của gia đình, rồi đưa mô hình vườn hoa này làm dịch vụ để kiếm thêm nguồn thu nhập.
 
“Để có được khu vườn đẹp như bây giờ, mình thuê người ở làng hoa Phú Mậu đến chăm sóc bởi vì họ có kinh nghiệm trồng hoa lâu năm”, anh nói. Anh còn đầu tư chi phí để tạo bối cảnh thơ mộng phục vụ cho việc chụp ảnh và tham quan và trồng thêm những giống cây mới lạ mà ở Huế chưa có như cúc họa mi.
 
Mô hình trồng hoa làm dịch vụ của anh Nhật đang mang lại nguồn thu nhập cao, cũng là ý tưởng sáng tạo của người trẻ mà không phải ai cũng dám nghĩ dám làm.
 
Nguồn: TNO