Chàng YouTuber 'một chân' giúp người éo le

CTG - Chuyện bao đồng mà Lương Phi "một chân" hay làm là giúp đỡ những hoàn cảnh éo le hơn mình thông qua kênh YouTube có gần 50 nghìn lượt đăng ký.

Không được đào tạo qua trường lớp về truyền thông hay kỹ thuật số, nhưng Phi "một chân" (SN 1990, ở Duy Xuyên, Quảng Nam) lại có biệt tài thu hút người xem nhờ những content (nội dung) cộng đồng sáng tạo, đánh vào xúc cảm. Nhờ thế, anh được nhiều nhà hảo tâm biết đến và sẵn sàng gửi kinh phí nhờ trao gửi yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn.

Tính từ khi bắt đầu (cuối năm 2018) đến nay, chàng trai một chân đã tạo hơn 300 video có nội dung kêu gọi giúp người nghèo, đạt tổng số hơn 9 triệu lượt xem. Từ những con số ảo đó, Phi được tin tưởng và trao trách nhiệm làm cầu nối đến hơn 1.000 hoàn cảnh khác nhau. Mỗi lượt hỗ trợ từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, hiểm nghèo… đã giúp họ chữa bệnh, cải thiện cuộc sống.

Chàng YouTuber 'một chân' giúp người éo le ảnh 1

Lương Phi từng khó khăn và gặp nhiều biến động nhưng luôn có nghĩa cử cao đẹp giúp đời, giúp người

Kỷ niệm khiến Phi nhớ nhất, mùa đông năm 2020, anh gặp Ngọc Điệp (24 tuổi) vừa nhận kết quả suy thận giai đoạn cuối khi chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp đại học. Vừa thương, vừa cảm phục nghị lực phi thường của cô gái, Phi đã kêu gọi được khoảng 300 triệu đồng để hỗ trợ em có chi phí ghép thận.

Phi không phải chạy đến từng nhà gõ cửa, xin người này hay doanh nghiệp kia quyên góp, ủng hộ. Cậu luôn nhận được những lời đề nghị hỗ trợ của các nhà hảo tâm. “Đó là kết quả của quá trình tái hiện, kể lại câu chuyện đời thực lên YouTube đi kèm sự minh bạch, rõ ràng. Một người khuyết tật như tôi khi làm tình nguyện dễ bị bảo là làm màu”, Phi nói.

Gặp nạn khi lên 3 tuổi, Lương Phi bắt đầu sống với "một chân". Với nghị lực phi thường, cậu đã vượt lên số phận, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo, yếu thế.

THEO TPO