Chị Phạm Thị Thanh Hường giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận

(CTG) Chị Phạm Thị Thanh Hường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Ninh Thuận được Đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Ngày 26.9, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024. Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và 195 đại biểu chính thức đã tham dự Đại hội.

Chị Phạm Thị Thanh Hường được Đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh Thiện Nhân

Báo cáo tại Đại hội, chị Phạm Thị Thanh Hường cho biết trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, các cấp Hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật thông qua các hoạt động như: Hội thi tuyên truyền viên pháp luật; phiên tòa giả định; truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy và tác hại của tình trạng tảo hôn... góp phần nâng cao nhận thức cho từng hội viên, thanh niên về pháp luật.

Các phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng... được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; truyền cảm hứng cho hội viên, thanh niên dành nhiều tình cảm hướng về các đối tượng chính sách, khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận khóa 6. Ảnh: Thiện Nhân

Thông qua các chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Vui xuân cùng đồng bào Raglai”, “Xuân yêu thương” hằng năm… Ủy ban Hội các cấp tổ chức các Hội vui xuân cho trẻ em; tổ chức thăm hỏi, trao tặng cho các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao quà, học bổng, sách vở cho các em học sinh nghèo vượt khó… với tổng kinh phí thực hiện hơn 10 tỉ đồng; vận động hội viên hỗ trợ ngày công sửa chữa 34 căn nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; xây mới 25 căn nhà nhân ái, làm đường liên thôn với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng...

Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Ninh Thuận đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khởi nghiệp”, trong nhiệm kỳ 1019 - 2024, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu như: Hàng năm, tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 10.000 thanh niên; mỗi hội viên Hội LHTN Việt Nam tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong 1 năm; tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 20.000 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên tình nguyện hiến 10.000 đơn vị máu...Tiếp tục thức hiện phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, chương trình Đồng hành với thanh niên và Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh.

Huy động nhiều bạn trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ảnh: Thiện Nhân

Đại hội đã hiệp thương cử 33 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa 6. Chị Phạm Thị Thanh Hường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn được Đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thay mặt Đoàn chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận trong nhiệm kỳ qua, trong đó phải kể đến những nét mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, gần với thanh niên, được đông đảo bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu và hưởng ứng tham gia.

Trong nhiệm kỳ mới, anh Nguyễn Tường Lâm đề nghị Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Thuận và các cấp bộ Hội cần quan tâm tiếp tục triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi với nhiều giải pháp mới, thiết thực, hiệu quả hơn và xác định đây là phong trào xuyên suốt trong mọi hoạt động của Hội. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên; tạo môi trường để các bạn trẻ phát huy tính sáng tạo trong học tập, lao động và công tác...

Anh Nguyễn Tường Lâm tin tưởng rằng với phẩm chất, năng lực tốt, đoàn kết và sáng tạo các anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội khóa 6 sẽ chỉ đạo công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh Ninh Thuận không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp mới cho phong trào công tác Hội và phong trào thanh niên cả nước.

Theo TN