Chiến sĩ Biên phòng mang nước sạch và ánh sáng cho người dân biên giới Việt - Lào

(CTG) Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và 50 năm Ngày truyền thống Đồn Biên phòng Hướng Phùng (11/7/1974-11/7/2024), đơn vị đã tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao đời sống dân sinh; xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngày 7/7, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp với Đoàn Thanh niên Agribank tỉnh Thái Bình tổ chức khởi công xây dựng công trình nước sạch kết hợp nhà tắm cho người dân thôn Mã Lai Pun thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, với giá trị 35 triệu đồng.

Chiến sĩ Biên phòng mang nước sạch và ánh sáng cho người dân biên giới Việt - Lào ảnh 1

Theo anh Hồ Văn Ken - Trưởng thôn Mã Lai Pun, công trình nước sạch kết hợp nhà tắm đã kịp thời hỗ trợ nhu cầu cấp thiết của người dân trong mùa khô hè khô hạn này.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng, cho biết điều kiện địa hình khó khăn, nguồn nước tự nhiên thường xuyên thiếu nên không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho các hộ dân thôn Mã Lai Pun. Do đó, đơn vị đã chủ động kết nối với Đoàn Thanh niên Agribank Thái Bình trao tặng kinh phí để hỗ trợ bà con cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, tại cột mốc biên giới Việt - Lào 597, Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Đoàn Thanh niên Agribank Thái Bình đã trao tặng một công trình “Ánh sáng đường biên” và 20 suất học bổng cho 20 học sinh ở cụm bản Mày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet (Lào) với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Chiến sĩ Biên phòng mang nước sạch và ánh sáng cho người dân biên giới Việt - Lào ảnh 2

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, từ năm 2022 tới nay, nắm bắt được đời sống của người dân bản Mày của Lào gặp nhiều khó khăn, chưa có điện chiếu sáng và nhà sinh hoạt cộng đồng, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã huy động các nguồn lực với tổng trị giá 150 triệu đồng để giúp đỡ người dân nước bạn.

Theo TP