Chiến sĩ cảnh sát cơ động có 56 lần hiến máu, vận động hơn 500 người hiến máu tình nguyện

(CTG) Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên năm 2008 khi vừa mới vào thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ, đến nay Đại úy Lâm Thành Trung cán bộ Đội Đặc nhiệm đã có 56 lần tham gia hiến máu tình nguyện, vận động hơn 500 người hiến máu tình nguyện.

Đến Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ, hỏi Đại úy Lâm Thành Trung cán bộ Đội Đặc nhiệm, ai cũng biết đó là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm trong công việc; trên môi lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan yêu đời, thân thiện, đôi mắt sáng, hiền hòa, dễ mến, sống có trách nhiệm, nghĩa tình với đồng chí đồng đội… 

Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên năm 2008 khi vừa mới vào thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ, đến nay Trung đã có 56 lần tham gia hiến máu tình nguyện (bình quân mỗi năm có 4.07 lần hiến máu), vận động hơn 500 người hiến máu tình nguyện.

Đại uý Trung, chia sẻ: “sau mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện xong, được cơ quan y tế cấp cho giấy chứng nhận và thư cảm ơn, cầm trên tay tôi cảm thấy tự hào, sung sướng vì đã làm được một việc có ích cho xã \hội, cho mọi người…”. 
 

 
Đại úy Lâm Thành Trung

Ngân hàng máu sống trong lực lượng CSCĐ Tây Nam bộ

Ngoài việc tham gia hiến máu tình nguyện cho các Phường trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Thành đoàn thành phố Cần Thơ tổ chức, phát động… Trung còn là thành viên ngân hàng máu sống tại Bệnh viện huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ. Mỗi khi có người bệnh cần máu đột xuất, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi bệnh viện gọi Trung đều lập tức đến ngay để truyền máu cho người bệnh. Trung tâm sự: có lần đang ngủ gần 02 giờ sáng, chuông điện thoại reo, nghe máy xong Trung vội vàng bật đèn sáng làm cả nhà thức giấc, vợ Trung hỏi: “anh làm gì mà nữa đêm bật đèn sáng vậy”? Trung trả lời: có người bệnh cần máu. Nói xong, Trung vội vàng mặc quần áo, mở cổng, dắt xe chạy thật nhanh đến bệnh viện để truyền máu cho bệnh nhân… Trung nói: “Em không thể nhớ hết những ai mình đã cho máu, nhưng số lần hiến tặng thì Em nhớ rất rõ và gìn giữ rất cẩn thận những tấm Giấy chứng nhận hiến máu như một kỹ vật, để minh chứng và làm bài học thực tiễn giáo dục con, cháu sau này gìn giữ và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình”, em sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện cho đến khi nào còn có thể…
 

 
Đại úy Lâm Thành Trung đang tham gia hiến máu tình nguyện

Ngoài giờ tham gia học tập, huấn luyện trên thao trường, tuy vất vả mệt mỏi nhưng hàng ngày Trung vẫn dành thời gian để kiểm tra, tỉ mỉ lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, khoa học các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được trang cấp phục vụ tốt công tác chiến đấu thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Những năm tháng quản lý kho vũ khí, Trung đã có nhiều sáng kiến thay đổi cách thức, biện pháp quản lý… Nhờ đó mà các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ luôn được bảo quản, bảo dưỡng tốt và sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, Trung còn là cán bộ trực tiếp giảng bài về lý thuyết binh khí và thực hành tháo lắp, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị; khi lên lớp Trung luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo giáo án, bài giảng; Trung có phương pháp và kỹ năng giảng bài tốt, dễ hiểu, dễ tiếp thu, hàng năm đều được các đoàn kiểm tra đánh giá cao và biểu dương…

Có thể nói, Đại úy Lâm Thành Trung là một trong số rất ít cán bộ của lực lượng CAND nói chung, Cảnh sát cơ động nói riêng có số lần hiến máu tình nguyện nhiều đến như vậy, đây là tấm gương sáng, xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung đoàn CSCĐ Tây Nam bộ.

Với nỗ lực đóng góp của mình, Đại uý Trung Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công An, UBND TP. Cần Thơ. Đặc biệt, Đại uý Trung vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.