Chính thức đóng cổng nhận bài dự thi Tri thức trẻ vì giáo dục 2020

(CTG) Sau 3 tháng phát động, đến nay, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2020 đã nhận được hơn 900 công trình dự thi đến từ khắp cả nước. Mỗi công trình đều là những đóng góp rất tâm huyết của các tác giả với lĩnh vực giáo dục, với sự nghiệp "trồng người".

 

Đã tìm thấy công trình được bình chọn nhiều nhất tháng 9

Trong tháng 9, công trình có lượt bình chọn cao nhất là công trình mang mã số 501: “Xử lý nhanh kiến thức lịch sử hỗ trợ dạy và học lịch sử cấp trung học phổ thông” của tác giả Tạ Quang Quyết công tác tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an.

Công trình 501 của Tác giả Tạ Quang Quyết đã giành được lượt bình chọn cao nhất tháng.

Tác phẩm đã xuất sắc nêu ra được những góc nhìn mới, những giải pháp mới trong việc nâng cao hiệu quả dạy học môn Lịch sử tại cấp trung học phổ thông - Môn học vốn đang gặp nhiều khó khăn trong những cách tiếp cận và giảng dạy. Với việc đạt được lược bình chọn cao nhất tháng, công trình mang mã số 501 sẽ được nhận thưởng 2 triệu đồng và giành tấm vé được “tuyển thẳng” vào vòng sơ khảo.

Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2020 đã bước sang giai đoạn mới: Tổng hợp và Sàng lọc, chuẩn bị cho vòng chấm Sơ Khảo và Chung Khảo phía trước. Vì vậy, các trí thức trẻ hãy chú ý theo dõi fanpage để được cập nhật những thông tin mới nhất từ ban tổ chức tại đây nhé.

Hiện Ban tổ chức đã ghi nhận hơn 900 công trình, ý tưởng gửi về dự thi. Nhìn chung, đa phần các công trình đều đã thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới cũng như tinh thần cải tiến giáo dục. Trong số đó, rất nhiều công trình khiến Ban giám khảo ngạc nhiên vì ý tưởng táo bạo, mức độ khả thi cao và đặc biệt là do các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường đề xuất. Đây có thể coi là thành công của chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" khi có thể truyền cảm hứng cho các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước. Ngoài ra, rất nhiều công trình còn ứng dụng triệt để thế mạnh của công nghệ, mở ra những hướng đi mới cho phương pháp dạy và học hiện nay.

Năm 2020 là năm thứ 5 Thiên Long đồng hành cùng “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục".

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2020 sẽ trao giải thưởng tối đa cho 15 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung kết. Trong đó, trao tặng tối đa 5 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất với giải thưởng 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến, kèm bằng khen của Trung ương Đoàn, của Bộ GD-ĐT và kỷ niệm chương "Tuổi trẻ sáng tạo". Các công trình còn lại lọt vào vòng chung kết sẽ được trao giải thưởng "Cống hiến" với tiền thưởng 10 triệu đồng/giải, bằng khen của Trung ương Đoàn và Bộ GD-ĐT.

Cuộc thi “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục" có tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng.

Thời gian chấm sơ khảo và công bố các công trình, sáng kiến lọt vào chung khảo dự kiến là vào ngày 4-11. Dự kiến vòng chung khảo và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 13-11. Thông tin về các công trình vui lòng xem tại: https://trithuctre.doanthanhnien.vn/

Hành Trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục chính thức vào chặng “Về Đích”

Khoảnh khắc đóng cổng nhận bài dự thi vào ngày 30/9, cũng là thời điểm đánh dấu chặng đường cuối cùng để các nhà báo gửi bài viết, tác phẩm cho ban tổ chức, tham dự cuộc thi Hành Trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục. Tính đến hiện tại, BTC đã nhận được rất nhiều tác phẩm báo chí mang đến nhiều góc nhìn thú vị về các tác giả và công trình, ý tưởng của năm nay.

Sau 5 năm đồng hành với “Tri thức trẻ vì giáo dục”, nhãn hàng văn phòng phẩm cao cấp BIZNER hiểu rằng những nhà báo chính là lực lượng nòng cốt giúp lan tỏa tinh thần của chương trình. Chỉ còn 1 tháng nữa là khép lại chương trình dành cho các nhà báo, vì vậy, nếu là một nhà báo mong muốn cống hiến cho sự nghiệp trồng người bằng chính những tác phẩm của mình thì còn chờ gì mà không tham gia chương trình ý nghĩa này?

Thể lệ giải thưởng Hành Trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục: https://m.facebook.com/trithuctrevigiaoduc/posts/2841193182819610?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Ngồn Tập đoàn Thiên Long