“Chở trăng về bản” Kháy Mòn

(CTG) “Chở trăng về bản” là tên chương trình sẽ được các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Hoa đá, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức trong hai ngày 7, 8/9 tại bản Kháy Mòn (xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Theo Lương Thị Ngọc Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa đá, Tết Trung thu không chỉ mang sự háo hức của các em nhỏ mà còn là khoảnh khắc hoài niệm của người lớn…. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng. Tất cả là hình ảnh gắn liền với thời thơ ấu của bao thế hệ… Thế nhưng, với những em nhỏ tại bản Kháy Mòn, Tết Trung thu với bánh và những chiếc đèn lồng xanh đỏ lại chỉ là mơ ước.

Thấu hiểu hoàn cảnh của trẻ em nghèo và xuất phát từ mong muốn mang yêu thương đến cho các em nhỏ, trong chuyến xe tình nguyện Trung thu năm nay, Câu lạc bộ Hoa đá quyết định tổ chức chương trình “Chở trăng về bản” Kháy Mòn.

“Chúng mình hi vọng sẽ mang đến cho các em nhỏ nơi đây một Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa. Chương trình cũng sẽ tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống” Lương Thị Ngọc Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoa đá chia sẻ.

Trong chương trình, các bạn trẻ sẽ tổ chức Trung thu cho hơn 70 em nhỏ ở bản vùng cao Kháy Mòn; trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tự Do; xây dựng tủ sách cộng đồng.

Hoa đá trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và là câu lạc bộ trợ giúp sinh viên khuyết tật, được thành lập ngày 18/4/2008.

Theo TTTĐ