Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn: Cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(CTG)Tại Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2023, chị Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn nhấn mạnh, cán bộ Công đoàn cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn để kịp thời báo cáo cấp ủy, phối hợp với lãnh đạo đơn vị có những giải pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, chị Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn cho biết, hội nghị nhằm trang bị kiến thức, phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ để tiếp tục nâng cao hơn nữa về trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

"Đây là đợt tập huấn với nhiều nội dung rất quan trọng trong hoạt động công đoàn, các nội dung là những vấn đề cơ bản, căn cốt của công đoàn, dành cho công đoàn cơ sở và cho chủ tịch công đoàn cơ sở; các chuyên đề do các phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên cao cấp của Trường Đại học Công đoàn trao đổi", chị Hạnh nói.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn: Cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động ảnh 1

Chị Lê Hồng Hạnh phát biểu tại chương trình.

Chị Lê Hồng Hạnh nhấn mạnh, Công đoàn phải là cầu nối gắn kết chặt chẽ với chuyên môn và để phát huy tốt việc phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn. Công đoàn phải có những hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, đồng thời phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, của cơ quan.

Cán bộ Công đoàn cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn để kịp thời báo cáo cấp ủy, phối hợp với lãnh đạo đơn vị có những giải pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn: Cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động ảnh 2

Tại hội nghị, các cán bộ Công đoàn các đơn vị đã trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ; chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp và cách làm hay để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại các đơn vị.

Đặc biệt, các cán bộ Công đoàn đã được nghe các báo cáo viên, chuyên gia trao đổi 4 chuyên đề. Cụ thể, về những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động Công đoàn; những kiến thức cơ bản dành cho cán bộ Công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn; một số kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn cho các cán bộ Công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn: Cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động ảnh 3

Anh Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại chương trình.

Anh Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chánh văn phòng Đảng đoàn thể cơ quan T.Ư Đoàn, đánh giá cao sự chủ động của Công đoàn cơ quan trong việc triển khai tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở. Điều này sẽ giúp cho việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đại hội Công đoàn cơ quan T.Ư đoàn sớm đi vào thực tiễn; nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn tại cơ sở.
Theo TPO