Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết

(CTG) Ngày 12/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, những chuyến xe miễn phí của chương trình Chuyến xe mùa Xuân 2023 đã lăn bánh, đưa hơn 2.000 sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Trung về nhà ăn Tết.

Tại Lễ tiễn sinh viên và người lao động về quê đón Tết, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM cho biết: “Mong muốn đồng hành với các bạn sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán, Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ các sinh viên khó khăn như tặng quà Tết cho sinh viên khó khăn ở lại TPHCM đón Tết, giới thiệu việc làm thêm trong dịp Tết và đặc biệt là chương trình "Chuyến xe mùa Xuân". Chương trình đã và đang hỗ trợ rất thiết thực đã tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ sinh viên. Chúng tôi mong rằng, qua chương trình này sinh viên sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa sẻ chia, tình nhân ái”.
Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu (thứ 5 bên trái), Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương (thứ 6 bên phải) trao tượng trưng vé xe về quê cho các bạn sinh viên.

Anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố cho biết, các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM đưa sinh viên được hỗ trợ tới các tỉnh từ Bình Thuận ra đến Thanh Hóa.

Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết ảnh 2

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương (áo xanh) trao thư cám ơn các đơn vị đồng hành chương trình "Chuyến xe mùa xuân".

 
Theo anh Lê Xuân Dũng, điểm mới đầu tiên mà mỗi đối tượng được hỗ trợ năm nay là việc áp dụng công nghệ thông tin vào quy trình tổ chức. Từ khâu đăng ký, truyền thông, cho đến xét duyệt và thông báo kết quả đều được Ban Tổ chức thực hiện hoàn toàn thông qua hình thức online. "Điều này sẽ giảm bớt những thủ tục cho đối tượng nhận hỗ trợ, tiết kiệm được thời gian, đặc biệt là công nhân lao động", anh Dũng nói.
Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết ảnh 3

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trao quà, động viên trước khi các bạn sinh viên lên xe về quê đón Tết.

Ngoài ra, năm nay Ban Tổ chức cũng đã nghiên cứu mở rộng phạm vi đối tượng được hỗ trợ, trong đó có những người đang là công nhân lao động khó khăn, gặp ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ năm trước và tình hình kinh tế khó khăn thời điểm hiện tại.

Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết ảnh 4

Các vị lãnh đạo và Ban Tổ chức tiễn sinh viên và người lao động về quê đón Tết.

Chuyến xe mùa Xuân đưa 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết ảnh 5

Các bạn sinh viên phấn khởi khi sắp đoàn viên đón Tết cùng gia đình.

Chuyến xe mùa Xuân Quý Mão 2023" là một trong những hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động mà Thành Đoàn TPHCM; Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp với các đơn vị triển khai để chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Theo TP