Cô gái Hải Phòng hết lòng vì người nghèo

(CTG) Với vai trò là Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng), chị Bùi Thị Huyền (SN 1994) đã cùng các thành viên vận động nhân dân địa phương, những người con Vĩnh Bảo xa quê cùng chung tay, góp sức thực hiện nhiều chương trình hành động có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Chị Huyền chia sẻ: "Chị và một số thành viên cùng chí hướng đã thành lập CLB thiện nguyện Vĩnh Bảo với mong muốn quy tụ những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, góp sức vì người nghèo".

Với vai trò là Chủ nhiệm CLB, chị Huyền đã cùng các thành viên vận động nhân dân địa phương, những người con Vĩnh Bảo xa quê cùng chung tay, góp sức thực hiện các chương trình hành động và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần. Hàng tuần, CLB duy trì chương trình “nồi cháo thiện nguyện”, phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà chăm nuôi người bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo vào các sáng thứ 2, thứ 6; duy trì “kho gạo thiện nguyện” tại số 179 khu phố 3/2 thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo; tổ chức chương trình “bữa cơm thiện nguyện” dành cho các bệnh nhân tâm thần không nơi nương tựa tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Vĩnh Bảo và đều đặn mỗi tháng phát 60 suất quà bao gồm gạo, muối, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Chị Bùi Thị Huyền (Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Vĩnh Bảo; Ủy viên Ủy ban Hội LHTN huyện Vĩnh Bảo) nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp năm 2021" của Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Bên cạnh đó, CLB còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể và các CLB từ thiện, nhân đạo khác xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, điển hình là xây nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Tuyến ở xã Trung Lập, Vĩnh Bảo; xây công trình phụ cho cụ Tý ở thôn 4, xã Tam Cường và nhiều công trình, phần việc khác.

 

Ngoài ra, chị cùng CLB cũng tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là khi huyện Vĩnh Bảo có những ca dương tính đầu tiên. Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến là tặng quà cho 3 xã Lý Học, Hòa Bình và Cộng Hiền gồm: bảo hộ y tế, kính chắn giọt bắn, mỳ tôm, nước chanh muối, khẩu trang, trứng và sữa; tặng nước, khẩu trang sữa, mì tôm cho Trung tâm y tế huyện Vĩnh Bảo, các xã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 kinh phí 40.000.000đ; hỗ trợ 100 suất quà cho 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch tổng kinh phí 105.000.000đ; tặng nước ép hoa quả cho các chốt liên ngành tại các điểm chốt: Cầu Quý Cao, Cầu phao Hàn, Cầu phao Đăng, cầu Nghìn, Cầu Phao sông Hóa, Cầu Chanh tổng kinh phí: 9.000.000đ; tặng 300 suất quà gồm: rau củ quả, nhu yếu phẩm cho các hộ thuộc diện cách ly F2,3 và các hoàn cảnh khó khăn trong huyện gồm các xã: Lý Học, Hòa Bình, Tam Cường, Cộng Hiền, Vinh Quang, Cao Minh, Trấn Dương, Hưng Nhân, Tân Liên, Đồng Minh, Vĩnh Long, Thắng Thủy, Hiệp Hòa, Thanh Lương tổng kinh phí: 35.000.000đ; tặng 100 suất quà gồm: mì tôm, trứng, sữa, nhu yếu phẩm cho hoàn cảnh khó khăn: Tam Đa, Vĩnh Tiến, Thị Trấn tổng kinh phí: 20.000.000đ; tặng nước chanh cho các chốt tại 3 xã Lý Học, Hòa Bình, Cộng Hiền tổng kinh phí: 1.000.000đ; tặng 3 tạ bí xanh cho các hộ cách ly thuộc F2, F3 tại xã Lý Học với tổng kinh phí: 4.500.000đ; tặng 150 suất quà mì tôm, trứng, sữa, nhu yếu phẩm cho hoàn cảnh khó khăn: Giang Biên, Việt Tiến, Hưng Nhân: 25 triệu.

Với đóng góp của mình, chị vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo, Bằng khen của BCH Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TP. Hải Phòng, Bằng khen của Ủy ban TW Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam. Đặc biệt, chị Huyền vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.