Công tác Đoàn cụm Đông Nam Bộ: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra

(CTG) Chiều ngày 5/12, tại tỉnh Bình Thuận, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đông Nam Bộ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh Bình Thuận; anh Nguyễn Minh Triết - UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN; anh Nguyễn Bình Minh – UVBTV, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn

Hội nghị giao ban Cụm Miền đông Nam bộ diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa đại biểu các Tỉnh, Thành đoàn trong Cụm xung quanh các nội dung về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, định hướng năm 2021; các nội dung về xây dựng văn minh đô thị và chăm lo, học tập bồi dưỡng, đoàn kết, hỗ trợ thanh niên công nhân năm 2020. Qua đó, các đại biểu đã chia sẻ nhiều mô hình, cách làm hay trong công tác đoàn kết, hỗ trợ, tập hợp thanh niên nhất là trong thanh niên công nhân; những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương, đơn vị; đồng thời mạnh dạn đề xuất, kiến nghị các giải pháp trong thời gian tới để triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt hiệu quả hơn trong năm 2021. 

Theo đó, trong năm 2020, mặc dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19, tình hình biên giới biển, đảo… tác động không nhỏ đến đời sống, tâm tư, tình cảm của một bộ phận thanh thiếu niên, nhưng các cấp bộ đoàn trong Cụm đã có những giải pháp, cách làm hiệu quả trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và đã đạt được nhiều kết quả khích lệ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm. 

Đại diện các tỉnh, thành đoàn trong Cụm trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên được các cấp bộ Đoàn chú trọng, triển khai nghiêm túc, đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong Cụm đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt các yêu cầu nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc tham gia đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp được triển khai nghiêm túc, sâu rộng trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên; các hoạt động chào mừng thành công Đại hội cũng được các cấp bộ Đoàn tổ chức rộng khắp, xuyên suốt tạo được sự lan tỏa trong thanh thiếu niên.

Trong hoạt động phong trào, nhất là việc triển khai các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được cộng đồng, xã hội, các cấp chính quyền, các ngành và bà con nhân dân đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao. 

Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên nhất là thanh niên tín đồ tôn giáo, dân tộc thiểu số được diễn ra sôi nổi tạo chuyển biến tích cực nâng cao nhận thức và hành động của đông đảo đoàn viên thanh niên, tham gia tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Anh Nguyễn Minh Triết - UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN phát biểu kết luận Hội nghị

Trong năm 2020, cụm Đông Nam Bộ đã tổ chức các hoạt động cụm cụ thể: Liên hoan Câu lạc bộ Lý luận trẻ Cụm Đông Nam Bộ năm 2020 vào tháng 5/2020 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Liên hoan Phụ trách Đội giỏi Cụm Đông Nam Bộ năm 2020 vào tháng 7/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những hoạt động ý nghĩa góp phần đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa các đơn vị trong Cụm./.