CUỘC THI “CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI” NĂM 2022

(CTG) - Thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”, đây là một trong các nội dung thuộc chuỗi hoạt động của Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.

Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Nội dung các bài viết chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. 

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên.

Từ đó, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Mỗi thí sinh có thể nộp nhiều bài dự thi. Các bài dự thi được trình bày theo nhiều hình thức đa dạng như: bài viết, bài nói (audio) hoặc video.

  • Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20/5/2022 đến hết ngày 19/8/2022 tại website Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời
  • Thời gian bình chọn cho các bài dự thi từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022. 

Chị Trịnh Thị Mai Phương - Ủy viên BCH, Quyền Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã phát biểu tại buổi lễ phát động Cuộc thi: “Tôi kêu gọi mỗi một cán bộ, hội viên, thanh niên sẽ xây dựng và duy trì thói quen đọc sách; chia sẻ những điều tâm đắc từ những cuốn sách mình đã đọc với bạn bè, với xã hội thông qua Cuộc thi này. Hãy sống, học tập và làm theo những điều tốt đẹp, giá trị từ những cuốn sách để góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển; để cuộc sống quanh ta ngày càng nhân văn, tươi đẹp hơn. Nhân dịp này, tôi đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”, để Cuộc thi được lan tỏa tới đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, các bạn học sinh, sinh viên, góp phần chung tay thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng” 

Bạn hãy theo dõi Chương trình Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn và tham dự Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời để cùng chung tay lan tỏa giá trị văn hóa đọc tới cộng đồng nhé!

Theo BTC