Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên

Ở vùng đất đại ngàn nắng gió, bừng sáng những gương mặt đảng viên ở độ tuổi 18, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết. Đó là kết quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những đảng viên ưu tú.

Em Hứa Thị Kiểm (lớp 12A5, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) là 1 trong 9 đoàn viên ưu tú trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được kết nạp vào Đảng khi vừa tròn 18 tuổi trong tháng 7 này.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 1

Hứa Thị Kiểm tại lễ kết nạp Đảng

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ hàng ngày lên nương rẫy làm việc để nuôi 4 chị em Kiểm ăn học. Bước vào cấp 3, trường xa nhà, phương tiện đi lại khó khăn, Kiểm thuê trọ ở cho tiện đi học. Để không phụ lòng bố mẹ, Kiểm luôn ý thức, cố gắng trong học tập. Từ tiểu học đến THPT, Hứa Thị Kiểm đều đạt thành tích khá giỏi.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 2

Kiểm tuyên thệ tại lễ kết nạp đảng viên

“Với mỗi đảng viên trẻ, cống hiến là trách nhiệm cao cả, để tiếp tục trưởng thành, đóng góp cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đoàn viên, thanh niên, nhân dân. Bản thân em luôn giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp, sống giản dị, hòa đồng, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng bản thân”, Kiểm chia sẻ.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 3

Hoàng Thị Luyến tại lễ kết nạp đảng viên

Học cùng trường với Kiểm, Hoàng Thị Luyến (lớp 12A7) vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng đầu tháng 7/2023. Gia đình Luyến ở buôn Quắn (xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ). Ba năm cấp 3, Luyến đều đạt học sinh giỏi, học sinh 3 tốt cấp trường. Nữ sinh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn của trường, được Đoàn trường và Thị Đoàn tặng giấy khen.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 4

Đảng viên trẻ Hoàng Thị Luyến

Với Luyến, Đoàn đã nuôi dưỡng em trưởng thành, cho em nhiều cơ hội để phấn đấu, cống hiến và chứng tỏ bản thân. Đoàn đã giúp em trở thành một đoàn viên ưu tú và giờ đây là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với những nhiệm vụ mới, trách nhiệm mới.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 5

Thái Nguyễn Yến Nhi được kết nạp Đảng

Thái Nguyễn Yến Nhi (lớp 12A3, trường THPT Buôn Hồ) có nhiều năm đạt học sinh 3 tốt cấp tỉnh; học sinh 3 tốt cấp trường. Yến Nhi tham gia sôi nổi các hoạt động Đoàn trường, là một đoàn viên ưu tú, gương mẫu trong các phong trào chung của trường, lớp. Bằng nhiệt huyết, say mê của tuổi trẻ, Yến Nhi luôn xung phong đi đầu tham gia các hoạt động phong trào Đoàn.

“Em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành một người đảng viên mẫu mực, tích cực. Nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới", Yến Nhi bộc bạch.

Đảng viên tuổi 18 ở đại ngàn Tây Nguyên ảnh 6
Những đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng
Trong tháng 7/2023, Đảng bộ Thị xã Buôn Hồ có 9 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Buôn Hồ được kết nạp vào Đảng khi vừa tròn 18 tuổi. Đây là những học sinh giỏi, đoàn viên ưu tú, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn trường, được nhận danh hiệu học sinh 3 tốt cấp trường.
Theo TPO