Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hàng nghìn sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 ở tỉnh Hà Tĩnh. Trong màu áo xanh tình nguyện, các bạn trẻ đã hăng hái góp sức hỗ trợ người dân ở những vùng đất khó.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 1

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 tại Hà Tĩnh diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, thu hút gần 30 đội hình với hơn 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia. Chiến dịch còn thu hút 8 đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ Tĩnh tại các trường Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học Vinh… về tham gia các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn khó khăn trên toàn tỉnh.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 2

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, các đội thanh niên tình nguyện tiếp tục tham gia tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 3

Các đội tình nguyện xung kích hỗ trợ xây dựng cho người dân, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 4

Thanh niên tình nguyện còn dọn vệ sinh các bể dạy bơi và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 5

Màu áo xanh có mặt trên mọi miền quê Hà Tĩnh và nhận được tình cảm yêu mến của người dân địa phương. Những túi quà quê, nước uống giữa trưa hè được người dân tặng nhóm tình nguyện.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 6

Các buổi dạy học cho trẻ em tại các miền quê được tuổi trẻ triển khai.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 7

Các đội hình thanh niên tình nguyện còn tổ chức hơn 1.800 buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư, 162 buổi tuyên truyền trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; tuyên truyền phòng chống cháy rừng, phòng chống ma túy và an toàn giao thông; tư vấn, trợ giúp pháp lý cho trẻ em; duy trì sinh hoạt các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện theo sở thích...

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 8Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 9

Ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang Đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn xã, phường...

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 10

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cũng phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh năm 2023 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 11

Chị Nguyễn Ny Hương - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, những công trình, việc làm ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 thể hiện động lực thôi thúc tuổi trẻ Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực tỏa sắc xanh của màu áo tình nguyện và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 12
Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 13

Tuổi trẻ Hà Tĩnh cùng đơn vị phối hợp đợt này đã thay mới 2.807 bình hoa và 8.560 bông hoa sentại các phần mộ với tổng trị giá 171 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức chỉnh trang, vệ sinh môi trường trong khuôn viên các nghĩa trang.

Dấu ấn Mùa hè xanh 2023 của tuổi trẻ Hà Tĩnh ảnh 14

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và ngành địa phương cũng tặng quà cho các gia đình thanh niên xung phong, gia đình chính sách. Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Theo TPO