Dạy bơi miễn phí cho trẻ em

(CTG) Dịp hè năm nay, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng với các cơ sở Đoàn tổ chức 15 lớp dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 trẻ em nhằm nâng cao khả năng phòng, tránh đuối nước trên địa bàn.

Trong tháng 7, Huyện đoàn Minh Long (Quảng Ngãi) khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong vòng 2 tháng, các em được thầy giáo thể dục của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện tình nguyện tham gia dạy bơi miễn phí. Với sự chỉ dạy tận tình của các thầy, các em đều rất hào hứng, thích thú.

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em - Ảnh 1.

Lớp dạy bơi miễn phí tại P.Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi. HẢI PHONG

Phan Thượng Đạt, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Long Hiệp, H.Minh Long, cho biết rất thích học bơi và sau khi được các thầy chỉ dạy, em đã biết bơi. Các lớp dạy bơi miễn phí trên địa bàn H.Minh Long đều có giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn tập luyện đã tạo tâm lý an tâm cho các bậc phụ huynh khi đưa con đến học.

Chị Nguyễn Thị Hoa, ở xã Long Hiệp, H.Minh Long, cho biết lớp học bơi miễn phí của Huyện đoàn Minh Long rất ý nghĩa, không chỉ dạy cho các cháu học bơi miễn phí mà còn có được những kỹ năng phòng, tránh đuối nước. Qua đó, giúp cho các cháu có sân chơi bổ ích trong dịp hè. "Là phụ huynh, thấy con mình được học bơi miễn phí, trang bị những kỹ năng phòng, tránh đuối nước nên tôi cảm thấy rất mừng. Mong có nhiều lớp dạy bơi như thế để các cháu nhỏ đều biết bơi, biết tránh đuối nước", chị Hoa bày tỏ.

Theo anh Đặng Thái Bình, Bí thư Huyện đoàn Minh Long, các lớp dạy bơi miễn phí giúp học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trang bị kỹ năng phòng, tránh đuối nước; đồng thời, hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Quảng Ngãi là địa phương ven biển, đồng thời có rất nhiều sông, suối, ao, hồ… nên rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em. Việc mở lớp dạy bơi miễn phí, trang bị kiến thức và kỹ năng bơi cơ bản cho các em sẽ hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Dịp hè năm 2023, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng với các cơ sở Đoàn đã tổ chức 15 lớp học bơi miễn phí cho gần 1.000 trẻ em.

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị Hồ Thị Thu Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết sẽ tổ chức thường niên các lớp bổ sung kiến thức về bơi lội, phòng tránh và giảm thiểu tai nạn thương tích do đuối nước gây ra cho trẻ em; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích trong mùa hè cho các em học sinh… Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải có những giải pháp như: tăng cường giám sát con em, trang bị kỹ năng bơi và xử lý tình huống cho trẻ. Về phía cơ quan chức năng tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong công tác tuyên truyền và cắm biển báo nguy hiểm ở ven sông, ven hồ.

Theo TN