Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang

CTG - Tối 26/9, tại khu vực Quảng trường 3/2 (thành phố Bắc Giang), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Đêm hội Trăng Rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong dịp Tết Trung thu.

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, cùng hơn 1.000 thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 1

Chương trình thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Ảnh: Nguyễn Thắng

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 2

Ảnh Nguyễn Thắng.

Trong không khí rộn ràng của đêm hội Trung thu, phát biểu khai mạc, Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Giáp Xuân Cảnh nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Học tập và làm theo lời Bác, dịp Tết Trung thu năm nay, tổ chức Đoàn, Hội, Đội cùng các cấp, ngành trong tỉnh Bắc Giang triển khai rất nhiều hoạt động phong phú như Lễ hội Trăng Rằm, liên hoan các trò chơi dân gian, vui chơi phá cỗ và tặng quà trung thu ở từng xóm làng, khu phố. Những hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc, phát huy vai trò của Đoàn cùng chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội trong chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 3

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tết Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các em thiếu nhi, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 4

Chương trình mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi mỗi gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm, tình thương yêu, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho các cháu thiếu nhi trong ngày Tết Trung thu, tạo những điều kiện thuận lợi để thiếu nhi được học tập, sáng tạo, vui chơi bổ ích, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 5

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 6

Màn múa lân tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại chương trình, các em thiếu nhi được tham gia rước đèn, xem các tiết mục múa lân, giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia phá cỗ Trung thu.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 7

Các em thiếu nhi chăm chú theo dõi chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 8

Ảnh Nguyễn Thắng

Ban tổ chức phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 40 chiếc xe đạp trị giá 70 triệu đồng cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao tặng 60 suất quà cho các thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thành phố.

Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 9      

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tặng quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Thắng

     
Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Bắc Giang ảnh 10

Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi còn được chứng kiến các tiết mục múa lân sư rồng đặc sắc của các đội trong thành phố Bắc Giang.

Theo TPO