Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở

(CTG) Ngày 15/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) tổ chức đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2012-2014). Đây là Đoàn cơ sở đầu tiên trong số 9 đơn vị mà Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương chỉ đạo đại hội điểm bầu trực tiếp bí thư.


Anh Hồ Xuân Trường – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp TW đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh NCS có 160 đoàn viên, thuộc Đoàn Thanh niên TCty Hàng không Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 2009-2012 vừa qua, Đoàn Thanh niên NCS đã có nhiều sáng tạo trong công tác giáo dục truyền thống, phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành” được triển khai thiết thực, phù hợp với đặc thù của đoàn viên, thanh niên đơn vị.



Các đại biểu bổ phiếu bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội


Cụ thể như phong trào “ba đúng” được đoàn viên nghiêm túc chấp hành đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, hạn chế tối đa tỷ lệ đoàn viên vi phạm lỗi quy trình, quy định của cty. Phong trào “ba trách nhiệm” mà đoàn viên NCS hưởng ứng đã góp phần giảm chi phí sản xuất kinh doanh, nâng cao lợi nhuận, doanh thu và thu nhập cho người lao động.  Nếu như lợi nhuận (sau thuế) của NCS năm 2009 là 22,2 tỷ đồng thì nhờ việc chung tay, góp sức, thực hiện phong trào của đoàn viên cty, lợi nhuận năm 2011 đã tăng lên gấp đôi với trên 50,8 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2012-2014 tới, mục tiêu mà Đoàn Thanh niên NCS hướng tới là nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; phát huy tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để xây dựng cty trở thành cty suất ăn hàng không hàng đầu khu vực.

Tại Đại hội, 62 đại biểu đã thống nhất bầu 7 đoàn viên ưu tú vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2014. Bí thư Đoàn NCS khóa mới cũng là bí thư Đoàn cơ sở đầu tiên mà Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương chọn tổ chức đại hội điểm, bầu trực tiếp đã trúng cử với tỷ lệ 88%.


Theo ĐTN