Đoàn viên khoác áo blouse khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo

(CTG) Các đoàn viên thanh niên là bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đà Nẵng đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 25.3, tại UBND P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu), Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho người nghèo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã khám bệnh, tư vấn, phát thuốc và phát quà cho 200 người dân thuộc diện hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường.

Đoàn viên khoác áo blouse khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo   - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đến tận nơi khám bệnh miễn phí cho người dân. Đ.X

Theo BS.CKII Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, trong đợt khám bệnh miễn phí cho người dân tại P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu), các y bác sĩ bệnh viện đã tổ chức khám bệnh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý để có kế hoạch can thiệp, chăm sóc và điều trị kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng chống những bệnh thông thường nhằm hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

"Chương trình nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ tại bệnh viện cho các hoạt động cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân", BS.CKII Nguyễn Thành Trung thông tin.

Đoàn viên khoác áo blouse khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo   - Ảnh 2.

200 người dân được các bác sĩ là đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đà Nẵng khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Đ.X

Đoàn viên khoác áo blouse khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo   - Ảnh 3.

Người dân được khám và siêu âm tổng quát, test đường huyết... nhằm phát hiện sớm các bệnh lý để can thiệp kịp thời

 

Dịp này, ngoài chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, Câu lạc bộ cán bộ trẻ TP.Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng đã trao 20 suất quà đến các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu).

Theo TN