'Doanh nhân trẻ Việt Nam' là 5 chữ đầy cảm xúc và vô cùng tự hào!

(CTG) Anh Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông chia sẻ: "Đối với tôi, Doanh nhân trẻ Việt Nam là 5 chữ đầy cảm xúc và vô cùng tự hào".

Dịp kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023), anh Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông chia sẻ: "Đối với tôi, Doanh nhân trẻ Việt Nam là 5 chữ đầy cảm xúc và vô cùng tự hào". Anh cho biết:

Năm 22 tuổi tôi cùng gia đình khởi sự kinh doanh, đó là năm 1995.

Năm 24 tuổi tôi bắt đầu tham gia CLB Doanh nghiệp trẻ TP. Thanh Hóa. Đó là cơ duyên để tôi được gặp gỡ và học hỏi từ những người anh cả của phong trào doanh nhân trẻ như anh Trương Gia Bình, anh Phạm Tấn Công, anh Phương Hữu Việt, anh Võ Quốc Thắng…. Hãy thử tượng tưởng một thanh niên trẻ vừa bước những bước đầu tiên trên con đường khởi nghiệp với một bầu nhiệt huyết chảy tràn trong người mà được tiếp thêm động lực bởi những doanh nhân thành đạt để hiểu rằng tôi không bao giờ quên những khoảnh khắc ngày đó.

'Doanh nhân trẻ Việt Nam' là 5 chữ đầy cảm xúc và vô cùng tự hào! ảnh 1
 
'Doanh nhân trẻ Việt Nam' là 5 chữ đầy cảm xúc và vô cùng tự hào! ảnh 2

Anh Nguyễn Hồng Phong nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2001

4 năm sau, năm 2001, tôi nhận giải thưởng Sao Đỏ - Giải thưởng danh giá nhất của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đó thực sự là cao trào của cảm xúc: kiêu hãnh, tự hào, xúc động và biết ơn.

Đó cũng là cột mốc quan trọng đưa tôi vượt qua những ước mơ nhỏ nhoi và thực dụng ban đầu khi bước chân vào con đường kinh doanh để đến với những khát vọng lớn lao hơn của một doanh nhân với sứ mệnh là lao động tạo ra của cải vật chất và thực hiện bổn phận là sẻ chia những giá trị đó cho cộng đồng. Tôi đã nhiệt thành theo đuổi những điều đó trong suốt thời gian tham gia và giữ vai trò Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đến vai trò Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam hiện nay. Việc trực tiếp phụ trách công tác an sinh xã hội của Hội cũng là cơ hội để tôi được truyền đạt và thúc đẩy tinh thần sẻ chia của doanh nhân đến cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh doanh nhân trẻ Việt Nam bản lĩnh và nhân văn.

Môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế đã thay đổi rất nhiều trong 30 năm qua. Mô hình và cách thức kinh doanh cũng do đó mà luôn thay đổi. Nhưng trên hết, vai trò và vị trí của lực lượng doanh nhân đặc biệt là trong khu vực kinh tế tư nhân đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận xứng đáng. Đó là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm mà đất nước kỳ vọng vào đội ngũ doanh nhân. Điều đó cũng đòi hỏi doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ phải có thêm hai chữ “lý tưởng” trong hoạt động của mình.

Trong niềm hân hoan nhân kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, tôi cũng mong muốn được chia sẻ những giá trị văn hóa mà chúng tôi đã luôn tự nhắc nhở mình trong suốt thời gian qua mà cũng chính là những giá trị chúng tôi đúc kết cho mình trong quá trình gắn bó với công tác Hội:

 

Được làm việc phải tận tâm

Được quan tâm phải chân thành

Được cống hiến phải đam mê

Được tôn vinh phải khiêm tốn

Được hưởng thụ phải sẻ chia

Tôi nghĩ rằng, dù môi trường kinh doanh có thay đổi ra sao, dù mô hình kinh doanh có mới mẻ thế nào, thì một doanh nhân nếu lấy những giá trị: Tận tâm; Chân thành; Đam mê; Khiêm tốn và Sẻ chia trong sự nghiệp của mình thì sẽ tiến gần hơn tới sự vẹn toàn.

Đó cũng là hành trang của tôi khi tham gia xây dựng Gia đình Doanh nhân trẻ Việt Nam của mình.

Theo TP