Đội quân ATM nhân lực hỗ trợ vắc xin chi viện cho các bệnh viện tuyến đầu ở TPHCM

(CTG) Các tình nguyện viên trong chương trình ATM nhân lực hỗ trợ tiêm vắc xin đã hỗ trợ tiếp đón, hướng dẫn điền thông tin, theo dõi phản ứng... đối với người đến tiêm chủng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TPHCM).

 

Các tình nguyện viên chương trình ATM nhân lực tiêm vắc xin hỗ trợ người dân tiêm chủng.

Ngày 15/9, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam phối hợp tổ chức trao tặng kinh phí cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) cải tạo, sửa chữa sân thượng khu hành chính để giãn cách khu làm việc cho nhân viên.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cho biết, trong thời gian qua Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện tuyến đầu trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

"Việc hỗ trợ kinh phí cải tạo sửa chữa sân thượng của bệnh viện, Hội DNT Việt Nam mong muốn góp phần giúp các y bác sỹ, cán bộ nhân viên bệnh viện có được nơi làm việc đảm bảo giãn cách an toàn trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19", anh Hồng Anh nói.

Hội DNT Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ.

Cùng ngày, đội tình nguyện hỗ trợ cho chương trình "ATM Nhân lực tiêm vắc xin" đã có mặt tại điểm tiêm của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để hỗ trợ công tác tiêm chủng.

Các tình nguyện viên tại đây thực hiện các công tác như tiếp đón người đến tiêm, hướng dẫn điền các mẫu thông tin, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Các tình nguyện viên hỗ trợ công tác tiêm vắc xin tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Thùy Trang- tình nguyện viên đảm nhiệm công tác đón tiếp, hướng dẫn người đến tiêm chủng chia sẻ: “Ban đầu công việc cũng hơi vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì có thể đóng góp sức trẻ cho chiến dịch tiêm chủng của thành phố”.

Còn tình nguyện viên Nguyễn Hoàng Thảo Linh làm công tác điều phối cho khách đến tiêm để điền các thông tin dịch tễ và test sàng lọc trước tiêm. "Công việc có vẻ khá nguy cơ khi phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tuy nhiên chúng tôi được trang bị bảo hộ và các biện pháp phòng dịch đầy đủ nên có thể hạn chế thấp nhất các rủi ro”, Thảo Linh nói.

 

Cùng với hoạt động hỗ trợ y bác sĩ, Hội DNT Việt Nam phối hợp triển khai chương trình "ATM F0 chống dịch" tại TPHCM.

Theo ban tổ chức, tính đến 20h ngày 13/9, chương trình có 1.604 người tham gia. Số lượng F0 cần phân bổ là 1.127 người. Tổng số đơn vị cần hỗ trợ là 34.

Đã bàn giao xong 25 đơn vị với 752 người. Các đơn vị như: Bệnh viện Dã chiến số 14, Bệnh viện Quận 4, Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn...

9 đơn vị đang lên danh sách gồm: Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thu dung, Bệnh viện Bình Thạnh, Trung tâm Y tế Nhà Bè, Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Dã chiến Quận 8, Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Trưng Vương.

Theo TP