Đội “The Cim Light” xuất sắc giành Giải nhất Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

(CTG) Chiều 24/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2021.

 

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam; Công ty TNHH Canon Việt Nam và các đội tham dự vòng chung kết cuộc thi.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết (ngoài cùng bên trái) trao giải nhất cho đội The Cim Light, thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Phát biểu tại vòng chung kết, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID - 19 rất phức tạp, nhưng cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 đã chứng minh được sức hấp dẫn đặc biệt với sự tăng trưởng gấp ba lần số lượng đội thi so với mùa trước. “Qua theo dõi các vòng thi, tôi cũng nhận thấy tính khả thi, tính ứng dụng của các sản phẩm năm nay đã được nâng cao. Cùng với đó là sự tham gia tích cực của nhiều đơn vị, thí sinh đã tham gia đủ cả 3 mùa thi. Đây chính là sự ghi nhận lớn nhất đối với thành quả của các đơn vị tổ chức”, anh Triết nói.

Thông qua Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết mong muốn sinh viên sẽ ngày càng nâng cao kỹ năng nghiên cứu phát triển chế tạo các sản phẩm công nghệ trí tuệ Chie-tech tự động, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, cũng như hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi.

Đây là năm thứ 3 Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” được tổ chức và đã trở thành một cuộc thi thường niên về công nghệ trí tuệ dành sinh viên kỹ thuật. Cuộc thi là môi trường để các bạn sinh viên kỹ thuật có cơ hội nâng cao kỹ năng nghiên cứu phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động nhưng với chi phí thấp, nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thay đổi khi cần. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm để thành công trong tương lai.

Năm nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên với số lượng đội thi đăng ký tham gia tăng rõ rệt so với những năm trước. Với chủ đề chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động, đã có 97 đội tham gia đăng ký.

Trải qua các vòng đánh giá báo cáo sơ bộ, đánh giá tiến độ và mức độ hoàn thiện được tổ chức qua hình thức trực tuyến và dưới sự theo sát, tư vấn từ các kỹ sư của Canon Việt Nam, 13 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết.

Các đội lọt vào vòng trong sẽ thuyết trình trước Ban Giám khảo

Tại vòng chung kết, các đội thi trình diễn thiết bị hoàn thiện của mình và thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ và các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ công ty TNHH Canon Việt Nam tại hiện trường và tham dự trực tuyến tại các đầu cầu.

Đội ngũ Ban giám khảo đã đánh giá rất cao chất lượng và sự tiến bộ vượt bậc của các đội thi năm nay, các bạn đã thể hiện được sự thấu hiểu về Chie-tech và thực hành ứng dụng thành công vào sản phẩm của mình.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội The Cim Light đến từ trường Đại học Bác Khoa Hà Nội, 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội BK JP và đội NF404 đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho các đội: EPU TMT (Trường Đại học Điện lực), MEET 1-TNUT (Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên) và CDDT3-PKA (Trường Đại học Phenikaa) và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, 13 đội thi lọt vào chung kết đều được nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hải Đăng